Pep Guardiola cảnh báo cuộc đua vô địch 'chưa kết thúc'

HLV Pep Guardiola không muốn ngủ quên trên vòng nguyệt quế của mình. Ông cảnh báo các cầu thủ Manchester City rằng cuộc đua vô địch Premier League vẫn chưa kết thúc, bất chấp chiến thắng quan trọng trước đội đầu bảng Arsenal.
Pep Guardiola đang tiến gần đến vinh quang ở Premier League
Pep Guardiola đang tiến gần đến vinh quang ở Premier League

Manchester City đã đè bẹp Arsenal 4-1 trên sân Etihad vào thứ Tư để thu ngắn cách biệt với Pháo thủ còn 2 điểm dù còn 2 trận chưa đá. Ở vị trí nhì bảng, Man City sẽ đánh bật Arsenal khỏi vị trí dẫn đầu nếu họ thắng Fulham vào Chủ nhật. Nhưng bất chấp việc The Citizens nắm chắc vận mệnh của danh hiệu, Guardiola không có ý định để các ngôi sao của mình ngủ quên trên chiến thắng.

Guardiola nói với các phóng viên hôm thứ Sáu: "Mọi người bắt đầu nói rằng họ có cảm giác cuộc đua đã an bài, nhưng nó chưa kết thúc. Cuộc đua sẽ kết thúc khi thực sự kết thúc, nhưng lúc này thì chưa. Chúng tôi vẫn còn 7 trận đấu. Mỗi trận chúng tôi chơi vì những điều đặc biệt, cho đối thủ và cho chính mình. Chúng tôi phải chơi trận đấu của mình". Man City phải thắng 6 trong 7 trận cuối mùa để chắc chắn có danh hiệu thứ 5 trong 6 mùa giải.

Mùa trước, Man City phải đợi đến những phút cuối cùng mới giành được danh hiệu nhờ cuộc lội ngược dòng kịch tính trước Aston Villa và Guardiola không coi đó là điều hiển nhiên. Sau chuyến hành quân tới Fulham, đoàn quân của Guardiola sẽ tiếp đón West Ham và Leeds trong giai đoạn bận rộn bao gồm trận bán kết Champions League với Real Madrid, cũng như chuyến hành quân tới Everton, đội đang chiến đấu để trụ hạng.

"Vẫn còn 7 trận đấu. Ví dụ, tôi đã xem 15-20 phút trận đấu giữa Everton với Newcastle tại Goodison Park vào thứ Năm và thấy họ hung hãn như thế nào. Tôi biết tại Emirates, chúng tôi đã thắng, mọi người đều vui vẻ. Sau đó, chúng tôi đến Forest và nhận lãnh một kết quả hòa. Bây giờ chúng tôi lại thắng trên sân nhà và kéo quân đến Fulham, một sân vận động đặc biệt, một đội có tổ chức. Nếu làm được công việc của mình, chúng tôi sẽ đến gần danh hiệu hơn. Không có gì chắc chắn cả và cũng không có gì được xem là đương nhiên".

Arsenal đã trải qua 4 trận không thắng khi họ phải chịu áp lực của cuộc đua danh hiệu, trong khi Man City hiếu chiến đã có 7 chiến thắng liên tiếp. Cố gắng giảm nhẹ tầm quan trọng của trận thắng địa chấn trước Arsenal, Guardiola nói thêm: "Mọi chuyện vẫn bình thường như thường lệ, không có gì đặc biệt. Chúng tôi thực hiện một buổi tập phục hồi. Hôm nay là ngày nghỉ nên không có gì đặc biệt".

Sau khi kém điểm Arsenal trong phần lớn mùa giải, Man City đang vượt lên và theo đuổi cú ăn ba lịch sử nhờ đạt được phong độ vào thời điểm hoàn hảo, họ cuối cùng rũ bỏ được dư âm chức vô địch năm ngoái. "Có những khoảng thời gian mọi chuyện không thay đổi. 'À, một trận đấu kế tiếp' vào tháng 9. Khi điều này xảy ra, đó là điều tồi tệ nhất" - Guardiola nói. "Khi bạn có một đội đói khát sau một trận thua, đó là bạn còn sống, và sẽ tốt hơn. 'Một trận thắng nữa, không thành vấn đề’."

Tin cùng chuyên mục