Ông Trần Chiến Thắng làm Chủ tịch LĐ Thể dục Việt Nam lần thứ 3

Tại Đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2017-2021) thì Chủ tịch nhiệm kỳ 4 là ông Trần Chiến Thắng tiếp tục tại nhiệm, được bầu làm tân tịch của Liên đoàn.

Ông Trần Chiến Thắng tiếp tục là Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5. Ảnh: VĂN DUY
Ông Trần Chiến Thắng tiếp tục là Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5. Ảnh: VĂN DUY

Đại hội đại biểu Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2017-2021) đã tổ chức ngày 16-12 tại Hà Nội. Với những ý kiến được đưa ra, Đại hội tiếp tục đề cao tinh thần đổi mới và hoàn thiện tốt hơn bộ máy quản lý để nâng cao chuyên môn.

Với đa số sự thống nhất, ông Trần Chiến Thắng (nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL) được tái bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 5 của Liên đoàn. Trước đó, tại các kỳ Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 3 (2006-2011) và 4 (2012-2016), ông Trần Chiến Thắng cũng là Chủ tịch của Liên đoàn Thể dục Việt Nam.

Tại nhiệm kỳ 4, thể dục Việt Nam nói riêng đã đạt những kết quả huy chương quốc tế trong các môn aerobic, thể dục nghệ thuật, thể dục dụng cụ, khiêu vũ thể thao. Trong đó, kết quả ấn tượng vẫn là ở môn thể dục dụng cụ khi có VĐV liên tiếp dự Olympic 2012 (Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng, Đỗ Thị Ngân Thương), Olympic 2016 (Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng). Ngoài ra, tại ASIAD 2014, đội thể dục dụng cụ Việt Nam đạt 1 HCB và 3 HCĐ.

Trong báo cáo tài chính nhiệm kỳ 4, tính tới ngày 30-9-2017, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đang bị âm hơn 196 triệu đồng. Số tiền mà Liên đoàn Thể dục Việt Nam thu trong hàng năm, trung bình khoảng trên dưới 3 tỷ đồng/năm.

Ngoài vị trí Chủ tịch là ông Trần Chiến Thắng, Đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam khóa 5 đã bầu mới 28 thành viên vào Ban chấp hành. Bà Nguyễn Kim Lan (Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT) tiếp tục được bầu giữ vai trò Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn.

“Mục tiêu của thể dục Việt Nam là tiếp tục đào tạo VĐV mạnh mẽ hơn, đạt kết quả quốc tế cao nhất cũng như phát triển sâu rộng hơn các môn thể thao của Liên đoàn ở các địa phương”, bà Kim Lan phát biểu.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.

Bóng đá quốc tế

Everton - Arsenal: Bài học về bản sắc

Khi được hỏi về việc Everton không làm được gì ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa vừa khép lại, Sean Dyche chỉ cười buồn. Thật ra, khi cầm quân trận đầu tiên đối đầu với Arsenal ở vòng 22 vào thứ bảy, Sean Dyche chỉ mong còn có thể cười, chứ đó là nụ cười buồn hay vui lúc này khó nói lắm.