Olympic Thái Lan dừng bước ở vòng 1/8

Các trận đấu của vòng Tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 19 diễn ra trong hai ngày 27 và 28-9. Chiều 27/9 đã diễn ra 5 trận đầu tiên, các cầu thủ Thái Lan đã dừng bước khi để thua 0-2 trước Iran, trong khi các đội mạnh CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, chủ nhà Trung Quốc đều giành vé đi tiếp.
Thái Lan trở thành đại diện thứ 2 của Đông Nam Á bị loại
Thái Lan trở thành đại diện thứ 2 của Đông Nam Á bị loại

Gặp Iran vốn được đánh giá mạnh hơn, nhưng các cầu thủ Thái Lan đã nhập cuộc khá tốt và tạo thế trận “ăn miếng trả miếng”. Nhưng bất ngờ ở phút 14, sai lầm của thủ môn Lakhonphon đã tạo cơ hội cho Arsalan lập công ở bàn mở tỷ số 1-0 cho Iran.

Thế trận trở nên khó khăn cho Thái Lan khi họ dần mất sự chắc chắn trong việc kết nối giữa các tuyến. Ở thế trận ấy, đại diện của Đông Nam Á cũng có 1 số cơ hội nguy hiểm nhưng không tận dụng thành công. Sang đầu hiệp 2, Thái Lan nỗ lực tấn công để tìm bàn gỡ. Đến phút 82, những cố gắng của Thái Lan như kết thúc khi Iran ghi bàn nhân đôi cách biệt từ chấm phạt 11m do công của Yasin Salmani, đó cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

Ở một trận đấu đáng chú ý khác, CHDCND Triều Tiên đã thắng thuyết phục 2-0 trước Bahrain với các bàn thắng của Kang Kuk Choi (41’) và Kim Kuk Bom (62’). Trong khi đó Hàn Quốc khẳng định sức mạnh qua trận thắng 5-1 trước Kyrgykistan, Hồng Kông (Trung Quốc) thắng Palestine 1-0 và đội chủ nhà Trung Quốc cũng vượt qua đối thủ mạnh là Qatar với tỷ số 1-0.

Ngày 28-9 sẽ diễn ra các cặp còn lại của vòng 1/8: Uzbekistan – Indonesia, Ấn Độ - Saudi Arabia và Nhật Bản – Myanmar.

Tin cùng chuyên mục