Olympic Nhật Bản trút “mưa bàn thắng” vào lưới Hồng Kông (Trung Quốc)

Tiếp bước các đồng nghiệp nữ, đội tuyển Olympic Nhật Bản đã giành vé vào tranh chung kết môn bóng đá nam sau chiến thắng cách biệt 4-0 trước các cầu thủ Hồng Kông (TQ) trong trận bán kết 1 diễn ra vào tối 4-10.
Nhật Bản lấn lướt hoàn toàn trước các cầu thủ Hồng Kông (TQ)
Nhật Bản lấn lướt hoàn toàn trước các cầu thủ Hồng Kông (TQ)

Với tâm lý thoải mái và tinh thần lên cao sau khi loại Iran ở vòng đấu trước, các cầu thủ Hồng Kông (TQ) khởi đầu trận đấu rất tốt với lối chơi ăn miếng trả miếng với Nhật Bản. Cũng chính lối chơi cởi mở ấy của Hồng Kông (TQ) đã giúp cho Nhật Bản dễ đá hơn, nhất là vận hành các pha tấn công nhanh.

Không phải chờ lâu, phút 23, Nhật Bản đã có bàn thắng mở tỷ số trước với pha lập công của Ayukawa. Bị dẫn bàn, Hồng Kông (TQ) nỗ lực dâng cao tấn công để tìm bàn gỡ nhưng không thể xuyên thủng hàng phòng ngự được vận hành chặt chẽ của đối phương.

Đến phút 55, những nỗ lực của Hồng Kông (TQ) càng gặp thử thách lớn khi Nhật Bản nhân đôi cách biệt, lần này từ pha đánh đầu của Hino. Sự hưng phấn của các cầu thủ Hồng Kông (TQ) như chùn lại bên cạnh sự lấn lướt về mặt thế trận của Nhật Bản và không mấy khó khăn, lần lượt Komi và Hino lập công ần định chiến thắng 4-0 cho đội nhà.

Các cầu thủ Olympic Nhật Bản giành vé vào tranh chung kết môn bóng đá nam để tiếp tục khẳng định sức mạnh của môn bóng đá Nhật Bản ở kỳ Đại hội lần này. Trước đó, các cầu thủ trẻ nữ Nhật Bản cũng vượt qua đội chủ nhà Trung Quốc để tiến vào trận chung kết.

Tin cùng chuyên mục