Nửa lít bia World Cup 2022 có giá bằng... thùng bia ở Việt Nam

Người hâm mộ đến Qatar xem World Cup 2022 phải trả tối thiểu 12 bảng Anh (tức khoảng 350.000 đồng Việt Nam) nếu muốn sở hữu một cốc bia có dung tích 500ml.

Cổ động viên đến Qatar xem World Cup 2022 có những quy định về việc uống bia rượu ở nơi công cộng
Cổ động viên đến Qatar xem World Cup 2022 có những quy định về việc uống bia rượu ở nơi công cộng

Ở quốc gia theo đạo Hồi như Qatar, rượu bia không hẳn bị cấm tuyệt hoàn toàn. Một số quán bar khách sạn được phép bán thường tính phí khá cao với khoảng 12-15 bảng Anh cho một ly bia hoặc rượu. Nhưng sử dụng đồ uống có cồn ở nơi công cộng là vi phạm pháp luật. Điều này sẽ trở thành rào cản cho CĐV đến quốc gia này xem World Cup 2022. Bởi các kỳ World Cup đã qua, việc uống rượu bia tại các địa điểm tụ tập đông người được xem là một văn hóa cổ vũ.

Dưới tác động từ một hãng bia lớn ở Mỹ - vốn là đối tác lớn của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), cộng hưởng làn sóng phản đối của bộ phận lớn người hâm mộ, chính quyền Qatar phải tạm điều chỉnh một số điều trong luật pháp để phù hợp với thực tiễn. Tuy nhiên, hãng bia này chỉ được bán với số lượng nhất định và người mua sẽ giới hạn 4 đồ uống cho mỗi đơn hàng. Ràng buộc từ Qatar đặt trong bối cảnh lo ngại những vấn đề mà người uống say có thể gây ra.  

Giám đốc điều hành của World Cup 2022 Nasser Al Khater cho biết, giá bia ở các khu vực dành cho người hâm mộ (Fanzone) và tại các sân vận động được bán 7- 8 bảng Anh mỗi panh. Hãng bia đối tác của World Cup còn phục vụ các sản phẩm tại công viên Al Bidda ở trung tâm Doha, với chứa 40.000 người và hứa hẹn sẽ tạo nên bầu không khí lễ hội hấp dẫn.

Nhưng theo The Guardian, có thông tin một ly dung tích 500ml (nửa lít) của hãng đối tác World Cup được bán khoảng 11,6 bảng Anh, gần bằng một số quán bar khách sạn được phép bán ở địa phương. Nếu quy đổi ra tiền Việt thì có thể mua được... một thùng 24 lon bia. Còn thức uống không có cồn có giá 7 bảng Anh và nước ngọt mệnh 2,3 bảng Anh. Hãng này cũng chỉ bán cho khách trên 21 tuổi và cũng được khuyến cáo: “Uống khôn ngoan và cổ vũ tốt hơn”.

CĐV bị hạn chế uống rượu bịa chỉ là một lát cắt trong kỳ World Cup vô cùng đặc biệt diễn ra vào mùa đông Qatar năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Neymar và câu nói "đạo lý" bị châm biếm

Neymar thua thảm ở World Cup, bị thẻ đỏ ở Paris Saint Germain: Câu nói “đạo lý” ngày nào bị châm biếm

Neymar đang đối diện với muôn ngàn áp lực. Dù là 1 trong 3 ngôi sao sáng nhất của Paris Saint Germain; tuy nhiên, sau kỳ World Cup 2022, anh đang chịu sự chỉ trích và sức ép rất lớn từ dư luận. Đơn giản, Neymar là cầu thủ có thành tích tệ nhất, tệ hơn nhiều so với 2 đồng đội là Lionel Messi (Vô địch thế giới) và Kylian Mbappe (Á quân World Cup).

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng quan tâm không kém…