Nottingham Forest bị trừ 4 điểm vì vi phạm luật Premier League

Theo báo chí Anh, Premier League sẽ trừ Nottingham Forest 4 điểm vì vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của họ. Kết quả, đội bóng có biệt danh Tricky Trees sẽ rơi vào khu vực đèn đỏ (vị trí thứ 18).

Chris Wood và các đồng đội sẽ phải gắng sức trụ hạng
Chris Wood và các đồng đội sẽ phải gắng sức trụ hạng

Nottingham Forest sẽ bị cấm thi đấu và trừ 4 điểm vì vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của Premier League giống như Everton đã làm hồi đầu mùa. Tuy nhiên, Toffees đã được giảm xuống còn trừ 6 điểm – thay vì 10 điểm như bản án ban đầu

Số tiền thua lỗ của Nottingham Forest đã vượt quá con số mà giải đấu hàng đầu nước Anh cho phép trong khoảng thời gian ba năm, kết thúc ở mùa giải 2022/2023.

Kết quả, bản án trừ 4 điểm khiến 'Những cái cây rắc rối' tụt một bậc trên bảng xếp hạng, rơi xuống khu vực đèn đỏ và nhờ vậy Luton Town từ vị trí 19 sẽ vươn lên vị trí 17 an toàn.

Hội đồng quản trị Nottingham Forest có thể kháng cáo quyết định này và sẽ nhận được phản hồi trước ngày 15-4, nhưng những người đứng đầu giải đấu đã đặt ra thời hạn chót là ngày 19-5 để đảm bảo rằng không có gì làm đảo lộn trật tự mùa giải của họ.

Tin cùng chuyên mục