Giải Billiards World Cup Seoul 2023

Nỗ lực bất thành của Chiêm Hồng Thái

Mặc dù 2 lần cố gắng bám đuổi Ruben Legazpi, nhưng cơ thủ trẻ Chiêm Hồng Thái đành phải nản lòng trước sự xuất sắc của đối thủ người Tây Ban Nha nên dừng chân ở vòng 16 cơ thủ xuất sắc nhất giải World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc.
Chiêm Hồng Thái là cơ thủ Việt Nam chơi tốt nhất World Cup Seoul
Chiêm Hồng Thái là cơ thủ Việt Nam chơi tốt nhất World Cup Seoul

Ở vòng 1/8 thi đấu vào đầu giờ chiều nay, Chiêm Hồng Thái là cơ thủ Việt Nam duy nhất trụ lại giải. Cơ thủ trẻ Việt Nam đối đầu với Ruben Legazpi – người từng thắng anh ở vòng 1/8 giải vô địch thế giới World Championship với tỷ số 40-30 cũng tại Hàn Quốc vào năm ngoái.

Ở trận gặp lại này, cơ thủ người Tây Ban Nha tiếp tục là người chiếm ưu thế với lối chơi chắc chắn. Đặc biệt ngày hôm nay, Ruben Legazpi đã quá hay trong các tình huống “phá bê tông” giải quyết thế bi khó. Đáng chú ý nhất là tình huống đang bị Chiêm Hồng Thái dẫn 11/12, Ruben Legazpi đã hoá giải thành công được một hình bi tỷ lệ trúng khá thấp. Nhờ đó, cơ thủ Tây Ban Nha thực hiện được một series 9 điểm để vươn lên dẫn lại 20/12 để bước vào giờ nghỉ giải lao.

Sau 5 phút nghỉ ngơi, Chiêm Hồng Thái trở lại trận đấu với cảm giác thăng hoa, trong khi Ruben Legazpi không ghi điểm trong 8 trên 10 lượt cơ. Nhờ đó, cơ thủ 24 tuổi của Việt Nam cân bằng được điểm số 30/30.

Thế nhưng khi vừa bám chân được đối thủ, Chiêm Hồng Thái tiếp tục bị Ruben Legazpi nới rộng khoảng cách lên 38/30 rồi 42/31. Một lần nữa, Chiêm Hồng Thái cố gắng níu kéo thế trận thực hiện series 8 điểm rút ngắn điểm số xuống còn 39/42. Tuy nhiên, nỗ lực của cơ thủ trẻ Việt Nam đã tan thành mây khói. Bởi Ruben Legazpi quá hay nhanh chóng đáp trả lại đúng series 8 điểm, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 40-39.

Thua chung cuộc 39-40, Chiêm Hồng Thái dừng chân ở vòng 16 cơ thủ vẫn được xem là kết quả khá thành công cho cơ thủ trẻ Việt Nam. Anh sẽ nhận được 18 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới. Ở giải năm ngoái, anh dừng chân ở vòng loại thứ 4 nhận 5 điểm. Chính vì thế, Chiêm Hồng Thái sẽ tích luỹ được thêm 13 điểm. Anh chắc chắn cải thiện được thứ hạng 21 hiện nay để vươn vào tốp 20 thế giới trong bảng xếp hạng tuần tới.

Tin cùng chuyên mục