Những quyết định khó hiểu của HLV Julian Nagelsmann

Chưa đầy một tuần nữa Euro 2024 sẽ khởi tranh nhưng chủ nhà Đức khiến người hâm mộ lo lắng vì những quyết định khó hiểu của HLV Julian Nagelsmann những ngày gần đây.

Jan Reichert bất ngờ được gọi lên tuyển Đức
Jan Reichert bất ngờ được gọi lên tuyển Đức

Chủ nhà Đức có hai trận giao hữu trước khi dự Euro 2024, hòa không bàn thắng với Ukraine và thắng ngược Hy Lạp 2-1. Trong cả hai trận đấu đó, thủ môn đội trưởng Manuel Neuer đều mắc sai sót khiến người hâm mộ đội nhà lo lắng. Tuy nhiên, HLV Julian Nagelsmann cho rằng đó không phải là lỗi của Neuer mà xuất phát từ một loạt sai lầm của cả hàng thủ. HLV 36 tuổi khẳng định Neuer vẫn là thủ môn số 1 của đội tuyển Đức ở Euro 2024.

Thực ra, nội bộ của tuyển Đức có dấu hiệu bất ổn trong thời gian gần đây vì sự thiên vị của Nagelsmann với Neuer. Trong số 4 thủ môn được triệu tập hồi tháng 5 thì người được đánh giá cao nhất không phải Neuer mà là Marc Andre ter Stegen. Thủ môn của Barcelona cũng đã bày tỏ sự không hài lòng về việc phải ngồi dự bị cho Neuer. Thủ môn Alexander Nubel một mùa giải ấn tượng với Stuttgart (về nhì Bundesliga) bị loại khỏi danh sách 26 cầu thủ dự Euro 2024.

Chính vì lựa chọn Neuer làm thủ môn số 1 ở Euro 2024 nên giới truyền thông Đức mới làm những cuộc thăm dò ý kiến người hâm mộ. Trước trận đấu với Hy Lạp, có tới 72% số người được hỏi của tờ Bild chọn ter Stegen. Sai lầm của Neuer ở trận đấu đó khiến cho tỷ lệ chọn thủ môn Barcelona làm người gác đền số 1 của tuyển Đức tăng cao hơn trong cuộc thăm dò của tờ Kicker sau đó, với 83%. Một người hâm mộ bình luận trên Twitter: “Mỗi lần bóng tới Neuer, tôi lại phải nín thở”.

Sau khi loại Nubel, đội tuyển Đức còn 3 thủ môn là Neuer, ter Stegen và Oliver Baumann. Bất ngờ ngày hôm nay, ông Nagelsmann lại triệu tập thủ môn của đội Nuremberg là Jan Reichert lên tuyển. Thủ môn 22 tuổi cho biết là rất bối rối khi nhận được cuộc gọi lên tuyển tập luyện vào lúc này.

Ông Nagelsmann lý giải là muốn có 4 thủ môn tập luyện ở Euro 2024 nhưng phải loại Nubel vì cần dành 1 suất để tìm người thay thế Leroy Sane nếu như tiền đạo Bayern Munich không kịp bình phục chấn thương. Chủ nhà Euro 2024 trở nên bất ổn vì những quyết định khó hiểu của HLV trưởng khi giải đấu chỉ còn chưa đầy một tuần sẽ khởi tranh.

Tin cùng chuyên mục