Những lá phiếu công tâm, chính xác

Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Đình Bắc, ba tiền vệ trẻ đầy tiềm năng đã được chọn vào danh sách rút gọn Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2023, tiếp tục giữ vững phong độ khi có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam sang Qatar bước vào khâu chuẩn bị cuối cho Asian Cup 2023.

Đồ họa: HỮU VI
Đồ họa: HỮU VI

Nếu không có gì trở ngại vào giờ chót thì ba tiền vệ sinh năm 2003-2004 này sẽ trở thành 26 cầu thủ chính thức, để có lần đầu tiên được trải nghiệm ngày hội lớn của bóng đá châu Á. Sân chơi mà biết bao ngôi sao luôn mang trong mình khát khao được góp mặt.

Thật ra, việc Khang - Sơn và Bắc được HLV Philippe Troussier chọn không phải điều mới mẻ, nếu theo dõi màn trình diễn của bộ ba xuyên suốt năm 2023. Không chỉ đồng hành cùng nhà cầm quân người Pháp bắt đầu từ chiến dịch SEA Games 32, lần lượt trải qua vòng loại U23 châu Á 2024 và vòng loại World Cup 2026, mà cả ba khi trở về CLB chủ quản đều có bước phát triển vượt bậc về chuyên môn.

Thái Sơn góp công lớn trong danh hiệu Cúp quốc gia mà Thanh Hóa có được trong năm 2023. Tiền vệ này sau đó còn được bầu chọn cho danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc V-League 2023, một bước đệm để có thể giúp Sơn tiến gần hơn với danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm. Đình Bắc là “kép chính” trên hành trình vô địch Giải hạng Nhất quốc gia 2023 của Quảng Nam, và đoạt luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Giải đấu dù khi đó mới 19 tuổi.

screenshot-32-557.png
Khuất Văn Khang (số 14) và Nguyễn Đình Bắc (số 15) là hai trong 3 ứng viên Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2023.

Trong khi Văn Khang được xem “bài tẩy” của HLV Thạch Bảo Khanh trên hành trình đoạt ngôi á quân Cúp quốc gia và huy chương đồng V-League 2023. Cá nhân Văn Khang đây là năm thứ 2 liên tiếp lọt vào tốp 3 Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm. Có nhiều cơ sở để Khang bảo vệ danh hiệu mà mình từng được nhận trong năm 2022.

Trước khi bước ra ánh sáng cho tốp 3 danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam, rất nhiều ngôi sao bóng đá Việt đã xây dựng thương hiệu, hay nói đúng hơn tự tạo cho mình “một đường băng rộng” để cất cánh thông qua danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm. Lịch sử 27 lần trao thưởng của Quả bóng Việt Nam đã chứng kiến khoảnh khắc Phạm Văn Quyến, Lê Công Vinh, Phạm Thành Lương và Nguyễn Văn Quyết lên ngôi ở cả hai danh hiệu cá nhân cao quý nhất này.

u22-vn-892.jpg
Nguyễn Thái Sơn (áo vàng) là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2023.

Vì thế, Văn Khang, Thái Sơn và Đình Bắc chỉ là đang đi lại trên con đường mà những đàn chú, đàn anh từng trải. Một con đường tuy gập ghềnh, lắm gian truân, song phần thưởng được nhận vô cùng xứng đáng nếu ứng viên biết vượt qua khó khăn bằng tinh thần quyết tâm cao, sự cầu tiến, thái độ và ý thức phát triển nghề nghiệp phải luôn vững vàng. Đó là những điều cốt lõi để tạo ra tài năng lẫn phẩm chất của một cầu thủ đáp ứng các điều kiện đoạt Quả bóng vàng Việt Nam.

Văn Khang, Thái Sơn và Đình Bắc, mỗi ứng viên đều có điểm mạnh riêng, và cũng vì thế đang tạo ra cuộc cạnh tranh đầy quyết liệt và khó đón lường cho danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2023. Từ đó, cũng cho thấy lát cắt về những lá phiếu thể hiện tính công tâm, sáng suốt, trách nhiệm từ hội đồng bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Đồng thời, khẳng định hơn sự uy tín và công bằng cho giải thưởng đã bước sang lần thứ 28 được báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Từ những thành công mà Văn Khang, Thái Sơn và Đình Bắc có được sẽ cổ vũ và động viên thêm tinh thần không chỉ cho bộ ba cầu thủ này, mà còn với nhiều tiềm năng khác của bóng đá trẻ Việt Nam đang chập chững bước vào môi trường nhà nghề. Đặc biệt khi HLV Troussier đang cố gắng trẻ hóa đội tuyển Việt Nam, và cần rất nhiều tài năng để có thể hoàn thành những mục tiêu quan trọng trong năm 2024.

Tin cùng chuyên mục