Nhiều hoạt động của lãnh đạo VFF tại Đại hội FIFA lần thứ 72

Ngày 31-3, Đại hội FIFA lần thứ 72 đã chính thức khai mạc tại Doha (Qatar), đây cũng là quốc gia tổ chức VCK World Cup 2022. Tham dự Đại hội có 210 Liên đoàn thành viên của FIFA (một số Liên đoàn quốc gia do hạn chế về di chuyển bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tham dự theo hình thức trực tuyến). Đoàn đại biểu VFF tham dự Đại hội gồm có Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và TTK Lê Hoài Anh.

Toàn cảnh Đại hội FIFA lần thứ 72
Toàn cảnh Đại hội FIFA lần thứ 72

Trên cương vị là lãnh đạo quốc gia đăng cai tổ chức Đại hội FIFA lần thứ 72 và đặc biệt là VCK FIFA World Cup 2022, trong lời phát biểu tại Đại hội, ông Abdulaziz Al-Thani – Thủ tướng Qatar- khẳng định sẽ cùng với FIFA tổ chức kỳ World Cup ấn tượng nhất từ trước đến nay, không chỉ thành công về khâu tổ chức mà còn trở thành chuẩn mực để tổ chức các sự kiện thể thao toàn cầu trong trường hợp xảy ra cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai.

Trong chương trình nghị sự, Đại hội đã bỏ phiếu thông qua việc tạm dừng tư cách thành viên của LĐBĐ Pakistan, Zimbabwe và Kenya vì có sự can thiệp quá mức của bên thứ ba vào hoạt động của Liên đoàn, đồng thời uỷ quyền cho Thường vụ FIFA gỡ bỏ quyết định tạm dừng tư cách thành viên của các Liên đoàn nói trên khi tình hình được phục hồi.

Nhiều hoạt động của lãnh đạo VFF tại Đại hội FIFA lần thứ 72  ảnh 1 Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cùng phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ, do ảnh hưởng của đại dịch và xung đột, nên phải sau 3 năm kể từ kỳ Đại hội năm 2019 tại Paris, FIFA mới có thể tổ chức Đại hội một cách trực tiếp, với sự góp mặt của đông đảo đại diện các Tổ chức thành viên. “Mong rằng, những điều không may mắn này sẽ sớm qua và bóng đá sẽ xây dựng lại các mối quan hệ, đóng góp vào hạnh phúc cho trẻ em và tương lai tốt đẹp hơn của thế giới”, ông Gianni Infantino nói.

Sau phần phát biểu của Chủ tịch FIFA, Đại hội đã nghe và biểu quyết thông qua các báo cáo về hoạt động chuyên môn và tài chính năm 2021 của FIFA, thông qua ngân sách chi tiết cho các hoạt động năm 2023 và các vấn đề khác liên quan đến đề xuất của các tổ chức thành viên đối với các nội dung trong qui chế FIFA.

Nhiều hoạt động của lãnh đạo VFF tại Đại hội FIFA lần thứ 72  ảnh 2 Ông Trần Quốc Tuấn cùng tân chủ tịch LĐBĐ Đức Bernd Neuendorf
Nhiều hoạt động của lãnh đạo VFF tại Đại hội FIFA lần thứ 72  ảnh 3 Ông Trần Quốc Tuấn cùng Chủ tịch và TTK LĐBĐ Saudi Arabia

Nhân dịp tham dự Đại hội FIFA, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các LĐBĐ đang có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với VFF như Nhật Bản, Saudi Arabia, Qatar, UAE… cũng như tiếp xúc ngoại giao với nhiều lãnh đạo các LĐBĐ quốc tế thuộc các khu vực có nền bóng đá phát triển như LĐBĐ Đức, các LĐBĐ quốc gia Tây Á, Đông Á, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng cường hợp tác quốc tế trên nhiều phương diện cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu góp mặt tại World Cup nữ

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 23 tỷ đồng sau khi góp mặt tại VCK World Cup 2023

Tin vui đến với các đội tuyển nữ tham dự VCK World Cup 2023 khi LĐBĐ thế giới (FIFA) quyết định tiền thưởng dành cho các đội tham dự được tăng gấp 3 lần so với kỳ World Cup gần đây vào năm 2019. Cụ thể, mỗi đội vượt qua vòng loại để góp mặt ở VCK sẽ nhận số tiền khoảng 1 triệu USD, tương đương khoảng 23 tỷ đồng.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.