Nhiều hảo thủ hội ngộ tại giải billiards carom 3 băng quốc tế Cup Peri

Với thể thức thi đấu mới cùng việc áp dụng công nghệ trong tính điểm, giải billiards carom 3 băng quốc tế Cup Peri 2022-2023 đã thu hút những tên tuổi lớn trong nước và quốc tế tham gia tranh tài.
Giải billiards Cup Peri thu hút những tay cơ nổi tiếng trong nước và quốc tế tham dự. Ảnh: LÊ PHONG
Giải billiards Cup Peri thu hút những tay cơ nổi tiếng trong nước và quốc tế tham dự. Ảnh: LÊ PHONG

Ngày 17-12 tại phòng tập billiards Bình Dương, giải billiards carom 3 băng quốc tế Cup Peri 2022 – 2023 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty CP Thể thao Giải trí Bình Dương tổ chức, đã chính thức khai mạc.

Giải có 5 vòng đấu, tuyển chọn ra các tay cơ xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết vào cuối năm 2023. Ở mỗi vòng tuyển chọn, nhà vô địch sẽ nhận 50 triệu đồng. Đặc biệt, nhà vô địch tuyệt đối ở vòng chung kết sẽ nhận 1 bàn Peri Platinium trị giá 280 triệu đồng cùng suất tham dự giải World Cup được tổ chức ở Hàn Quốc trong năm tiếp theo. Ngoài ra, giải còn có thưởng nóng 15 triệu đồng cho tay cơ ghi 15 điểm kết thúc set đấu chỉ trong 1 lượt cơ (một giải duy nhất tại mỗi vòng đấu).

350 cơ thủ tranh tài tại vòng đầu tiên từ ngày 17 đến 21-12. Ảnh: LÊ PHONG

350 cơ thủ tranh tài tại vòng đầu tiên từ ngày 17 đến 21-12. Ảnh: LÊ PHONG

Đáng chú ý, giải đấu này sẽ diễn ra theo thể thức thi đấu mới. Các trận đấu vòng sơ loại diễn ra có tất cả 3 hiệp đấu và mỗi hiệp thi đấu 15 điểm, hiệp thứ 3 thi đấu 11 điểm, tay cơ nào đạt 11 điểm trước trận đấu sẽ kết thúc và giành chiến thắng mà không có đề pa hậu. Từ vòng đấu 1/16, các trận đấu sẽ diễn ra trong 5 hiệp. Bên cạnh đó, các cú chạm băng trước để ghi điểm sẽ đem về cho cơ thủ 2 điểm như thi đấu ở hệ thống PBA. Đặc biệt, giải đấu sẽ áp dụng công nghệ VAR cho tất cả các trận tranh tài.

Vòng đầu tiên (diễn ra từ ngày 17 đến 21-12 tại phòng tập billiards Bình Dương) đã thu hút đến hơn 350 cơ thủ trong nước và quốc tế đăng ký thi đấu. Ngoài những tên tuổi hàng đầu Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Dương Anh Vũ…còn có sự góp mặt của nhà cựu vô địch quốc gia Hàn Quốc Seo Kwang Suk.

Ông Phạm Lý Khương - Tổng Giám đốc Peri Việt Nam, Trưởng BTC giải chia sẻ: “Giải đấu này sẽ tạo ra sân chơi mới và góp phần tìm kiếm những tài năng cho carom 3 băng Việt Nam tiếp cận thế giới. Từ các vòng đấu sau, dự kiến có sự góp mặt của các ‘siêu sao’ như Frederic Caudron, Dick Jaspers hay các cơ thủ Việt Nam đang thi đấu ở PBA Tour như Ngô Đình Nại, Nguyễn Quốc Nguyện…”

Tin cùng chuyên mục