Nhật ký Euro: Khóc ngất vì tìm vé xem tuyển Đức. Cáo già Capello cảnh báo tuyển Italy

Do nhu cầu mua vé xem các trận đấu của tuyển Đức rất lớn nên LĐBĐ nước này (DFB) phải thay đổi cách phân phối vé ở những vòng đấu loại trực tiếp. Khoảng 70% số vé được phân phối thông qua "Hội CĐV đội tuyển quốc gia" chính thức do DFB quản lý.

Nhật ký Euro: Khóc ngất vì tìm vé xem tuyển Đức. Cáo già Capello cảnh báo tuyển Italy

Những người tham dự tất cả các trận đấu quốc tế của DFB sẽ được ưu tiên. Tuy nhiên, ngay cả với những người này thì nhu cầu hiện đang cao hơn khoảng 6.000 vé phân bổ. Thế nên, DFB buộc phải đưa ra thêm tiêu chí: ai tích lũy điểm xem thi đấu của đội Đức càng nhiều thì càng được ưu tiên có vé. Vào mùa thu năm ngoái, 14 điểm là đủ để đảm bảo có vé tham dự các trận đấu loại trực tiếp, nhưng bây giờ, con số đó phải là 16 điểm.

Thế là không có ít chuyện dở khóc, dở cười. Như trường hợp một CĐV tên Michael Zettl. Anh này cứ đinh ninh 14 điểm là đủ, và để “chắc ăn”, anh quyết định tổ chức một chuyến du lịch đến Monchengladbach cùng với gia đình và xem trận đấu giao hữu cuối cùng của tuyển Đức hòng có được 15 điểm. Theo Zettl, anh đã chi khoảng 1.000 euro cho chuyến đi ngắn này bao gồm vé máy bay, khách sạn, vé xem và đồ ăn. Khi Đức đã vượt qua vòng bảng, Zettl lên kế hoạch cho chuyến làm khách ở vòng 16 đội tới Dortmund hoặc Berlin, bao gồm cả việc để các con cho ông bà chăm sóc.Vây mà bây giờ, 15 điểm đó còn chưa đủ ưu tiên có vé. Trường hợp của anh Zettl chỉ có thể đặt mua vé ở đợt mở bán thứ hai - nếu còn … vé dư.

Hiện chưa biết có khiếu nại nào về mặt pháp lý đối với tình huống như Zettl hay không. Còn phía DFB thì cho biết họ đã có ghi chú về việc 14 điểm chưa phải là con số "chắc chắn có vé", nhưng có lẽ người hâm mộ không để ý mà thôi.

“Lão làng” Capello cảnh báo Italy: Croatia là 'đối thủ không nên gặp nhất' tại Euro 2024

Italy đang chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng vòng bảng với Croatia, trận đấu mà họ chỉ cần 1 điểm sẽ đủ điều kiện vào vòng 16 đội và HLV Spalletti đang xem xét một số thay đổi đối với đội hình xuất phát.

croatia-v-italy-banner.jpg

Tuy nhiên, HLV danh tiếng Fabio Capello vừa đưa ra lời cảnh báo: “Chúng ta cách vòng 16 chỉ 1 điểm nữa và trận đấu với Croatia sẽ cho đội tuyển cơ hội sửa sai sau trận thua Tây Ban Nha. Nhưng hãy nhớ họ là những đối thủ nguy hiểm nhất có thể gặp lúc này. Sự nguy hiểm đến từ tuyến giữa với Modric, Brozovic, Kovacic. Họ có thể không nhanh bằng người Tây Ban Nha, nhưng về mặt kỹ thuật thì họ tương đương nhau. Đây là lý do tại sao đội tuyển cần rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong trận gặp Tây Ban Nha”.

Cũng theo ông Capello, Italy có vẻ kiệt sức trước một Tây Ban Nha xuất sắc về mọi mặt. Ông đánh giá: “Tây Ban Nha không hề kiểm soát bóng kém. Họ di chuyển bóng cực kỳ nhanh và có chất lượng trong mọi vai trò. Đó là bài học cho Azzurri nhưng phải thừa nhận chất lượng của đối thủ. Đội bóng Tây Ban Nha này đang là ứng viên giành chức vô địch Euro”.

Nhà cầm quân từng dẫn dắt Real Madrid này không dấu được sự thán phục dành cho Tây Ban Nha: “Thành thật mà nói, tôi cũng rất ngạc nhiên. Dù biết họ có chất lượng và đã thể hiện điều đó trước Croatia, nhưng trước Italy, họ thậm chí còn nhanh hơn. Chúng ta đã nhầm lẫn giữa việc chơi thứ bóng đá đẹp với việc sở hữu bóng vô dụng. Bóng đá đẹp là điều Tây Ban Nha đang làm hiện nay. Đó là con đường để đi”.

Tin cùng chuyên mục