Nhật ký Euro 2024: Pháp được đặt cược vô địch nhiều nhất. Đội tuyển Anh “cai” mạng xã hội

Á quân World Cup, đội tuyển Pháp đang nhận được nhiều cược nhất so với bất kỳ đội nào, theo thống kê của BetMGM, nhưng đội tuyển Anh là đội nhận được lượng tiền đặt cược nhiều hơn.

Nhật ký Euro 2024: Pháp được đặt cược vô địch nhiều nhất. Đội tuyển Anh “cai” mạng xã hội

Tam sư tham gia giải đấu với tư cách là ứng cử viên số 1 theo các tỷ lệ cược được các hãng đưa ra. 16% số vé cược và 29% tổng lượng tiền đặt cược thuộc về Anh, trong khi đó, Pháp đang nhận đến 19% vé cược tin tưởng họ sẽ vô địch dù số tiền ít hơn (17% trên tổng tiền cược cho chức vô địch).

Đức là quốc gia được yêu thích thứ 3. Dù là chủ nhà nhưng người Đức đã gặp khó khăn trong hai giải đấu lớn gần đây. Họ chỉ nhận được hơn 13% vé cược và 13% tiền. Con số này ở Bồ Đào Nha lần lượt là 13% và 15%. Như vậy, 4 đội bóng hàng đầu này đang nhận được 62% số vé đặt vào khả năng vô địch của họ và chiếm gần 73% số tiền. Các đội bóng khác cũng được quan tâm là Tây Ban Nha, Croatia chiếm khoảng 10%.

Một thông tin khác, dù LĐBĐ Anh và HLV Southgate không yêu cầu phải “đăng xuất” khỏi mạng xã hội nhưng theo tờ Telegraph thì một số cầu thủ quyết định không hoạt động tài khoản của mình trong suốt giải đấu để tránh gặp phải những hành vi tiêu cực và lạm dụng.

Nguồn tin nội bộ cho biết, có sự thừa nhận rằng mạng xã hội ảnh hưởng tiêu cực đến đội tuyển trong thời gian diễn ra Euro nhưng các cầu thủ sẽ tự đưa ra quyết định. Một nghiên cứu cho thấy đội trưởng Harry Kane là cầu thủ Anh bị lạm dụng nhiều nhất trên mạng X (Twitter) trong vòng bảng World Cup 2022, chiếm gần 3 trong số 10 dòng tweet tiêu cực nhắm vào các thành viên trong đội.

Theo phân tích của Viện Alan Turing, các cầu thủ Anh đã nhận 1.546 dòng tweet lăng mạ trong suốt vòng bảng của World Cup vừa qua, chiếm 2% trong số hơn 75.000 dòng tweet đề cập đến các cầu thủ của đội tuyển quốc gia.

Tiền đạo Harry Kane vốn đã tránh xa mạng xã hội tại World Cup 2018 và từng phát biểu: “Tôi rất hào hứng với Euro, tôi luôn có mặt trên Twitter hoặc trên các ứng dụng tin tức. Bạn muốn xem mọi người đang nói về điều gì. Nhưng nó có tác động tiêu cực vì tôi đã đọc quá nhiều. Tôi đã suy nghĩ quá nhiều. Tôi cảm thấy mình ở trạng thái tốt nhất khi đầu óc thoải mái khi chơi bóng. Tôi đã thay đổi điều đó và tránh xa mạng xã hội nhiều nhất có thể.”

Tiền vệ Declan Rice tiết lộ rằng lần đầu tiên anh đăng xuất khỏi tài khoản mạng xã hội của mình là tại Euro 2020: “Tôi vừa xóa Twitter, tôi đã làm điều đó sau trận đấu với Croatia, không có gì tệ cả, tôi chỉ nghĩ, tôi thích Twitter, tôi đọc nội dung, tôi cảm thấy đối với giải đấu này tốt nhất là nên rời bỏ nó và chỉ tập trung vào giải đấu và bản thân tôi. Đôi khi bạn có thể nghi ngờ về khả năng của mình”.

HLV Southgate có một tài khoản X mà ông đã không đăng tin nhắn nào kể từ năm 2015. Nhà cầm quân 55 tuổi cho biết: “Tôi luôn khuyên các cầu thủ không nên sử dụng mạng xã hội quá thường xuyên, nhưng đó là thế giới. Họ là những người trẻ và những người trẻ sống cuộc sống của họ thông qua mạng xã hội. Chỉ cần bạn có thể hợp lý hóa điều đó và không để nó ảnh hưởng đến hạnh phúc và tâm trạng của bạn thì không sao cả”.

Tin cùng chuyên mục