Nhật Hoàng, Hồng Lệ giành HCV tại Đại hội sinh viên Đông Nam Á 2022

Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam đã có 4 tấm HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 20-2022 và tất cả thuộc về các gương mặt của đội điền kinh.

Hồng Lệ đã có tấm HCV tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Hồng Lệ đã có tấm HCV tại Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong ngày tranh tài đầu tiên 27-7 của Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á 20-2022 ở sân vận động chính của đại học Ubon Rachathani Rajabhat (Thái Lan), đoàn thể thao sinh viên Việt Nam xuất trận với các VĐV ở môn điền kinh.

Tại đường chạy chung kết 1.500m nữ, gương mặt Bùi Thị Ngân của đoàn Việt Nam đã về nhất với kết quả 4’29”75 giành tấm HCV đầu tiên cho chúng ta.

Nối tiếp thành công trên, tại chung kết 400m nam, VĐV Trần Nhật Hoàng là người bứt tốc nhanh nhất và về đích đầu tiên với kết quả 48”31. Nhật Hoàng đang theo học tại Đại học TDTT Bắc Ninh và là tuyển thủ điền kinh quốc gia từng giành HCV tại SEA Games 30-2019 cũng như dự SEA Games 31 tại Hà Nội vừa qua. Ở SEA Games 31, Nhật Hoàng gặp chấn thương và không có kết quả ưng ý tại nội dung 400m sở trường.

Trong khi đó, 2 nhà vô địch SEA Games 31 là Phạm Thị Hồng Lệ và Vũ Thị Ngọc Hà đã thi đấu trong đội hình sinh viên Việt Nam lần này và cũng giành ngôi vô địch. Ngọc Hà (đang theo học đại học sư phạm TDTT Hà Nội) đã vô địch nội dung nhảy 3 bước nữ với kết quả 13m30. Hồng Lệ (sinh viên đại học Quy Nhơn) vô địch nội dung 10.000m sở trường với kết quả 39’04”52. Nội dung của Hồng Lệ chỉ có 4 VĐV tới từ 3 quốc gia góp mặt tranh tài (2 VĐV Singapore, 1 Malaysia, 1 Việt Nam).

Cùng trong ngày, chúng ta có Ngần Ngọc Nghĩa góp mặt ở chung kết 100m nam tuy nhiên nam VĐV của chúng ta chỉ đạt thông số 10”64 và xếp hạng 5. Nhà vô địch đường chạy là Dapbang Soraoat (Thái Lan) có kết quả 10”40. Dapbang Soraoat từng dự SEA Games 31 và có tấm HCB của nội dung.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

VPF nói gì trước thông tin HA.GL nộp đơn kiện?

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đến sáng 8-2, đơn vị vẫn chưa nhận được thông báo nào từ Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) về đơn kiện của HAGL, và thông tin nắm được chủ yếu qua các kênh truyền thông đăng tải.