Nhật Bản - Senegal 2-2: Sadio Mane mở điểm, Honda cứu nguy

Đôi bên nhập cuộc với quyết tâm cao vả chơi rất tập trung nhưng khán giả trên sân không phải chờ lâu để thấy được bàn thắng... Sai lầm của thủ thành Nhật đã giúp Sadio Mane có bàn mở tỷ số.

Mòn quà từ thủ thành Nhật Kawashima.
Mòn quà từ thủ thành Nhật Kawashima.
Nhật Bản - Senegal 2-2: Sadio Mane mở điểm, Honda cứu nguy ảnh 1

Phút 11, trong một pha tấn công của Senegal, bóng từ cánh phải được lật sang trái, nơi tiền vệ Haraguchi đánh đầu giải vây một cách vụng về, khác nào chuyền bóng cho mũi nhọn Senegal Youssouf Sabaly tung cú sút góc hẹp. Thủ thành Kawashima còn phạm sai lầm ngớ ngẩn hơn khi trụ người đấm bóng khi Sadio Mane đang đứng rất gần. Bóng bật trúng đầu gối Sadio Mane vào lưới trong sự ngỡ ngàng của đôi bên. 

Sadio Mane quả là gặp may khi anh chưa sút cú nào ở World Cup này nhưng vẫn có bàn thắng.

Nỗ lực tấn công không mệt mỏi của Samurai Xanh đã được đền đáp khi cú chạm trong khu cấm của Yuto Nagatumo đã làm lỡ trớn 2 hậu vệ áo trắng và Takashi Inui đã cứa lòng góc xa, ghim bóng vào sát cột khiến thủ thành Senegal không thể phóng người tới.

Nhật Bản - Senegal 2-2: Sadio Mane mở điểm, Honda cứu nguy ảnh 2 Cú sút tuyệt vời của Inui.
Nhật Bản - Senegal 2-2: Sadio Mane mở điểm, Honda cứu nguy ảnh 3 Thủ thành Senegal không thể cản phá được cú sút của Inui (14)
Kết thúc 45 phút hiệp đầu, dù Nhật Bản kiểm soát bóng đến 57%, họ chỉ sút cầu môn đúng 3 lần so với 7 của Senegal.

Đầu hiệp 2, mũi nhọn Niang của Senegal liên tục uy hiếp khung thành Nhật, nhưng pha bóng nguy hiểm nhất là ở phút 60 khi các Samurai phối hợp tuyệt vời để Yuya Osako như bóng ma băng vào đối mặt thủ thành Senegal, tiếc là tiền đạo Nhật lại sút trượt bóng.

Ba phút sau đó, Nhật lại tạo cơ hội tuyệt vời khác nhưng xà ngang từ chối bàn thắng sau cú cứa lòng tuyệt đẹp của Inui.

Nhưng Senegal lại bất ngờ vượt lên phút 71 khi Youssouf Sabaly vượt qua hậu vệ theo kèm để chuyền vào giữa, nơi M'Baye Niang đánh gót trượt làm quả bóng lập bập, nhưng hậu vệ cánh Moussa Wague đã kịp băng lên để sút bóng tung nóc lưới.

Nhật Bản - Senegal 2-2: Sadio Mane mở điểm, Honda cứu nguy ảnh 4 Moussa Wague đã kịp băng lên để sút bóng tung nóc lưới

Nhưng thật bất ngờ khi Nhật tung lão tướng Keisuke Honda vào sân. Samurai chuyển sang sơ đồ 4-2-3-1 với Keisuke Honda chơi cánh phải, còn Shinji Okazaki đá sau tiền đạo mũi nhọn. Nhưng Honda không hề muốn sắm vai phụ khi anh chớp thời cơ ghi bàn trong một tình huống lộn xộn trước khung thành. 

Nhật Bản - Senegal 2-2: Sadio Mane mở điểm, Honda cứu nguy ảnh 5 Keisuke Honda (giữa) bất ngờ ghi bàn.

Kết thúc trận đấu, tỷ số hòa 2-2 giúp Nhật và Senegal có cùng 4 điểm để chiếm giữ ngôi đầu bảng và rộng đường vào vòng sau.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất