Nhật Bản dễ dàng vượt qua Bahrain để lấy vé đi tiếp

Gặp đối thủ vốn được đánh giá dưới cơ là Bahrain, các cầu thủ Nhật Bản đã không mấy khó khăn để giành chiến thắng cách biệt 3-1, qua đó giành vé vào vòng Tứ kết để chờ đối thủ là đội thắng của cặp Iran – Syria.

Nhật Bản dễ dàng vượt qua Bahrain ở vòng 1/8
Nhật Bản dễ dàng vượt qua Bahrain ở vòng 1/8

Các cầu thủ Nhật Bản sớm giành quyền kiểm soát bóng và chủ động tổ chức tấn công ngay từ đầu trận. Sự lấn lướt cùng lối chơi tốc độ của Nhật Bản đã buộc hàng thủ Bahrain đã lựa chọn lối đá rắn, không ngại va chạm để có thể làm chùn chân đối phương trong các đợt lên bóng phản công.

Phút thứ 10, Nhật Bản suýt có bàn thắng mở tỷ số. Từ pha phối hợp đá phạt góc, Ueda bật cao đánh đầu hiểm hóc ở cự ly gần, nhưng thủ môn Luffalah vốn cân nặng hơn 100kg đã phản xạ cực nhanh khi tung người đẩy bóng cứu thua cho đội nhà. Tuy nhiên, Bahrain đã không cầm cự được lâu khi họ bị thủng lưới vào phút 31. Xuất phát từ cú sút xa như… nã đại bác của Maikuma đưa bóng bật cột dọc, Rutsu Doan nhanh chóng ập vào đá bồi cận thành ghi bàn mở tỷ số cho Nhật Bản.

Các cầu thủ Nhật Bản tiếp tục duy trì tốc độ cao và kịp ghi bàn thắng nâng tỷ số 2-0 trước khi hiệp đầu khép lại từ pha xoay người sút bóng ở cự ly gần của Kubo. Trọng tài biên có phất cờ báo việt vị, nhưng sau khi check VAR, trọng tài chính đã công nhận bàn thắng cho Nhật Bản.

Tương tự như trận gặp Việt Nam ở vòng bảng, thủ môn Suzuki của Nhật Bản đã phạm những sai lầm khi đã có thế trận thuận lợi và bị trừng phạt với bàn rút ngắn tỷ số 1-2. Từ tình huống phối hợp đá phạt góc, Baqer đánh đầu căng vào khung thành của Nhật Bản, thủ môn Suzuki thiếu quyết đoán trong xử lý bóng, để vuột ra phía sau và dù Ueda nỗ lực cứu bóng nhưng bất thành.

Nhưng đến phút 72, thế trận gần như an bài khi Ueda ghi bàn thắng nâng tỷ số 3-1 cho Nhật Bản từ pha tuôn bóng nhanh vào vòng 16m50 trước khi “bắn” hạ thủ môn của Bahrain. Trận thắng đưa Nhật Bản giành vé đi tiếp, nhưng những thể hiện của họ, nhất là hàng thủ và thủ môn Suzuki tiếp tục gây bất an.

Tin cùng chuyên mục