Nhà Schmeichel lại “ngáng chân” tuyển Đức một lần nữa?

32 năm trước, thủ môn lừng danh Peter Schmeichel cùng với đội tuyển Đan Mạch đánh bại Đức 2-0 ở chung kết Euro 1992. 32 năm sau, con trai của huyền thoại Manchester United là Kasper chuẩn bị đối đầu với chủ nhà Euro 2024 ở trận knock-out với niềm tin nối gót cha mình loại Đức một lần nữa.

Kasper Schmeichel muốn tiếp nối cha mình cùng Đan Mạch đánh bại Đức ở Euro
Kasper Schmeichel muốn tiếp nối cha mình cùng Đan Mạch đánh bại Đức ở Euro

Kỷ niệm của Đức trước Đan Mạch đáng buồn nhất là trận chung kết Euro 1992 khi thua 0-2 chỉ vì thủ môn Peter Schmeichel chơi quá xuất sắc. Lúc đó, Peter 28 tuổi đã có những pha cứu thua xuất sắc, nhất là pha bắt bóng từ đường căng ngang chỉ bằng 1 tay. Hai cựu danh thủ Đức lúc bấy giờ là Guido Buchwald và Jurgen Kohler vẫn chưa quên nỗi buồn này. Ông Buchwald giờ đã 63 tuổi nhớ lại “Peter làm chúng tôi tuyệt vọng suốt cả trận đấu”. Còn ông Kohler 58 tuổi nói rằng đây là “trận thua đau đớn nhất trong sự nghiệp thi đấu” của ông vì quá bất ngờ. “Chúng tôi có thể đã dẫn trước 3-0 nhưng rồi lại thua chỉ vì Peter có những pha cứu thua không thể tin nổi”.

Trước trận đấu giữa chủ nhà Đức với Đan Mạch sắp sửa diễn ra ở vòng knock out Euro 2024, thủ môn đội trưởng Kasper Schmeichel viết trên Instagram rằng: “Đây là trận đấu lớn rất được chờ đợi. Hãy chuyển lễ hội của người Đan Mạch tới thành phố Dortmund của Đức”. Kasper là thủ môn số một của Đan Mạch từ năm 2013 tới nay với cả thảy 103 lần ra sân, trong khi cha của anh là 129 lần. Ông Flemming Povlsen vô địch Euro 1992 cùng Peter so sánh về hai cha con huyền thoại này: “Peter là thủ môn năng động, thường lao ra ngoài vòng cấm với những pha bóng bổng. Kasper bình tĩnh hơn với những phản xạ cứu thua trên vạch vôi rất xuất sắc”.

Một ngày trước trận đấu với Đức, HLV Kasper Hjulmand tỏ ra rất thận trọng trên sân tập vì sợ tình trạng ghi lén hình ảnh buổi tập chiến thuật của toàn đội. Dù Đan Mạch chỉ mới ghi 2 bàn ở vòng bảng nhưng HLV 52 tuổi tin rằng trận đấu với Đức sẽ hoàn toàn khác vì đội bóng đã có giải pháp cụ thể cho vấn đề này.

Tin cùng chuyên mục