Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Duy Tuyến và VĐV Bắc Ninh được khen thưởng

Các VĐV thể thao Bắc Ninh đạt kết quả tốt tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã được địa phương tổ chức lễ gặp mặt động viên khen thưởng.
Nguyễn Văn Đương (xanh) đã có kỳ Đại hội thể thao toàn quốc thành công. Ảnh: N.V.Đ
Nguyễn Văn Đương (xanh) đã có kỳ Đại hội thể thao toàn quốc thành công. Ảnh: N.V.Đ

Buổi lễ tổ chức trong ngày 27-12 tại tỉnh Bắc Ninh. Tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, VĐV của thể thao Bắc Ninh giành được 15 HCV, 16 HCB và 26 HCĐ để đứng hạng 16 trên tổng sắp huy chương chung cuộc.

Trong những kết quả HCV, nhiều VĐV quan trọng của đơn vị này đã giành chiến thắng. Có thể kể tới trong số này là võ sĩ boxing (quyền Anh) Nguyễn Văn Đương. Gương mặt từng dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 đã giành tấm HCV hạng 54kg đến 57kg nam tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay và đây là ngôi vô địch có ý nghĩa lớn cho cá nhân Văn Đương bởi chỉ cách đây nửa năm, võ sĩ này rất được kì vọng sẽ làm nên chuyện tại SEA Games 31 nhưng đáng tiếc đã phải rời giải ngay trước khi khởi tranh do dính Covid-19. Gương mặt khác cũng làm nên thành tích tốt cho thể thao Bắc Ninh tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 là võ sĩ pencak silat Nguyễn Duy Tuyến. Hiện Tuyến là gương mặt quen thuộc của đội pencak silat Việt Nam và cũng có HCV tại SEA Games 31 vừa qua.

Ở Đại hội thể thao toàn quốc, thể thao Bắc Ninh giành HCV trong các môn boxing, cử tạ, đấu kiếm, đẩy gậy, judo, karate, kickboxing, kurash, pencak silat, vật, wushu.

Tại lễ gặp mặt động viên khen thưởng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã biểu dương thành tích mà đoàn thể thao đơn vị giành được ở Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Đồng thời, ông Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh các cấp lãnh đạo ngành văn hóa, thể thao và du lịch Bắc Ninh bám sát Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021-2025, định hướng tới năm 2030 và tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo các cơ chế phát triển thể thao, chế độ đãi ngộ dành cho HLV, VĐV... để có những điều kiện tốt nhất mà thể thao địa phương này phát triển hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng quan tâm không kém…