Nguyễn Thùy Linh một mình tới Bỉ thi đấu cầu lông

Tay vợt nữ số 1 của cầu lông Việt Nam đã có mặt tại Bỉ để thi đấu giải cầu lông quốc tế 2022 tổ chức ở quốc gia này.

Thùy Linh đã có mặt tại Bỉ để thi đấu. Ảnh: GI
Thùy Linh đã có mặt tại Bỉ để thi đấu. Ảnh: GI

Giải đấu năm nay tranh tài từ ngày 14 tới 17-9 theo giờ địa phương và Thùy Linh là tay vợt duy nhất của Việt Nam góp mặt thi đấu.

Với chuyên môn tốt, Thùy Linh được chọn là hạt giống số 5 của giải và cô nằm ở nhánh đấu phía trên trong nội dung đơn nữ cùng hạt giống số 1 của chủ nhà Bỉ là Lianne Tan. Tại vòng 1, Thùy Linh gặp đối thủ Vivien Sandorhazi (Hungary). Nếu thi đấu thành công, khả năng cao là tới tứ kết, Thùy Linh sẽ chạm trán hạt giống số 1 giải này.

Trên bảng xếp hạng thế giới của BWF vừa công bố ngày 13-9, Thùy Linh đã tăng 4 bậc qua đó xếp hạng 54 thế giới vào lúc này trong khi tay vợt Lianne Tan có hạng 36 thế giới.

Trong khi đó, Vũ Thị Trang tụt dốc đáng kể khi bị tụt 33 bậc trên bảng xếp hạng thế giới và đứng ở vị trí 129 hiện tại. Tay vợt trẻ Vũ Thị Anh Thư không thi đấu quốc tế sau khi trở về từ Latvia nên bị tụt 26 bậc qua đó đứng hạng 28 thế giới vào lúc này.

Về nam, Nguyễn Tiến Minh đang dần rơi khỏi tốp 150 thế giới. Tại thứ hạng mới nhất, tay vợt người TPHCM đã tụt 14 bậc và xếp hạng 118 thế giới lúc này. Tay vợt trẻ Nguyễn Hải Đăng cũng bị tụt 111 bậc và rơi vào thứ hạng 351 thế giới. Lê Đức Phát không dự giải quốc tế nào thời gian qua nên tụt 31 bậc và đứng vị trí 414 thế giới.

Tin cùng chuyên mục