Nguyễn Quốc Hy, Nguyễn Thiên Ngân vô địch tiêu chuẩn giải cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2024

Các kỳ thủ đã thi đấu xong nội dung cờ tiêu chuẩn ở giải đấu để giành những ngôi vị số 1 theo kết quả tranh tài của mình.

Quốc Hy của cờ vua TPHCM có HCV nội dung cờ tiêu chuẩn nam nhóm tuổi U20 lần này. Ảnh: CHESSVN
Quốc Hy của cờ vua TPHCM có HCV nội dung cờ tiêu chuẩn nam nhóm tuổi U20 lần này. Ảnh: CHESSVN

> Hơn 460 kỳ thủ dự tranh giải cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2024

Ngày 11-7 là ngày tranh tài cuối cùng nội dung cờ tiêu chuẩn giải cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2024 đang diễn ra ở Cần Thơ.

Trong ván cuối, ván 9, của cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ đã nỗ lực để có được kết quả cao nhất. Bảng nam U20 và bảng nữ U20 là những bảng đấu được giới chuyên môn chú ý hơn cả.

Trong bảng nam U20, Nguyễn Quốc Hy (TPHCM) đã là người dẫn đầu chung cuộc, giành HCV khi kết thúc 9 ván với tổng 8 điểm. Trong 9 ván cờ tiêu chuẩn đã thi đấu, kỳ thủ trẻ của đội cờ vua TPHCM không để thua ván nào mà có 7 chiến thắng cùng 2 trận hòa để đạt số điểm cao nhất. Tại ván cuối, ván 9, Quốc Hy được cầm quân trắng đi trước từ đó có lợi thế và chiến thắng đối thủ Trần Quốc Phú (Đà Nẵng). Trong khi đó ở bảng nữ U20 cờ tiêu chuẩn, kỳ thủ trẻ Nguyễn Thiên Ngân trong lần đầu khoác áo đội cờ vua Hà Nội đã để lại ấn tượng bằng kết quả đạt tổng 7 điểm qua đó giành HCV ở giải lần này. Trong 9 ván đã thi đấu, Nguyễn Thiên Ngân để thua duy nhất 1 ván trước kỳ thủ Vũ Bùi Thị Thanh Thanh Vân (Ninh Bình) ở cuộc đấu ván thứ 4 của nội dung. Còn lại Thiên Ngân đều giành chiến thắng và có 2 trận hòa để xếp nhất nội dung tiêu chuẩn giải cờ vua trẻ xuất sắc quốc gia 2024 cúp giga gift. Đây là tấm HCV quan trọng cho đội cờ vua Hà Nội trong giải lần này.

Ngoài ra, giải còn thi đấu các trận cờ tiêu chuẩn đối với nam, nữ trong các nhóm tuổi từ U6 tới U17. Vô địch cờ tiêu chuẩn U17 nam lần này là Đặng Anh Minh của TPHCM. Vô địch cờ tiêu chuẩn nữ U17 là gương mặt nổi tiếng Nguyễn Lê Cẩm Hiền (Quảng Ninh).

Kết thúc nội dung cờ tiêu chuẩn, đội cờ vua TPHCM đứng ở vị trí thứ nhì với 6 HCV, 6 HCB, 17 HCĐ. Cờ vua Hà Nội cùng có 6 HCV nhưng đạt 7 HCB và 6 HCĐ nên đứng vị trí thứ nhất. Đội cờ Đà Nẵng xếp vị trí thứ 3 ở cờ tiêu chuẩn với 3 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ. Giải năm nay ghi nhận hơn 460 kỳ thủ của 31 đơn vị đăng ký dự tranh.

Sau nội dung cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ bước vào thi đấu cờ nhanh và cờ chớp.

Tin cùng chuyên mục