Nguyễn Hồng Nhung dự giải cờ vua vô địch thế giới để bảo vệ ngôi á quân

Đội hình cờ vua trẻ Việt Nam đã lên đường tới Italy thi đấu giải vô địch thế giới dành cho nhóm tuổi U14, U16, U18 và chúng ta có 9 gương mặt tranh tài lần này trong đó có Nguyễn Hồng Nhung.
Kỳ thủ Hồng Nhung (trái) từng giành HCB nhóm U16 nữ ở giải năm ngoái. Ảnh: ANH THƯ
Kỳ thủ Hồng Nhung (trái) từng giành HCB nhóm U16 nữ ở giải năm ngoái. Ảnh: ANH THƯ

Ban huấn luyện đội tuyển cờ vua Việt Nam đã lên đường tới Italy thi đấu giải năm nay cùng 9 kỳ thủ quan trọng nhất là Nguyễn Quốc Hy, Bành Gia Huy, Phạm Gia Phúc, Đinh Nho Kiệt, Nguyễn Ngọc Hiền, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Thiên Ngân, Lương Hoàng Tú Linh. Theo đội tuyển cờ Việt Nam, giải này là giải cấp độ thế giới và có chất lượng chuyên môn cao nhất trong thi đấu cờ vua trẻ (đối với nhóm tuổi U14, U16, U18) nên quy tụ những kỳ thủ mạnh nhất. Năm nay, 92 quốc gia và vùng lãnh thổ cử kỳ thủ thi đấu. Giải chính thức tranh tài từ ngày 12 tới 25-11.

Năm ngoái tại giải đấu này, kỳ thủ Nguyễn Thiên Ngân tham dự nội dung U18 nữ và có hạng 35 chung cuộc. Tuy nhiên khi đó, chúng ta có một kết quả đáng ghi nhận là tấm HCB của bảng U16 nữ với thành tích ở kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung. Tấm HCB của Hồng Nhung là huy chương duy nhất đội cờ vua trẻ Việt Nam giành được tại nhóm tuổi trên ở giải vô địch thế giới năm ngoái.

Năm nay, nữ kỳ thủ người Hà Nội này tiếp tục tham dự đội hình thi đấu giải vô địch thế giới, cô được đăng ký ở bảng U18 nữ. Hồng Nhung là một trong những người được kỳ vọng làm nên chuyện tại giải năm nay dù ban huấn luyện đội tuyển cờ vua Việt Nam cho biết những người tham gia đều có trình độ cao nên kỳ thủ Việt Nam chỉ khiêm tốn phấn đấu giành kết quả tốt nhất cho bản thân đã là thành công.

Mới đây, đội hình cờ vua trẻ nhóm U8, U10, U12 của Việt Nam đã dự giải vô địch thế giới do Liên đoàn cờ vua quốc tế FIDE tổ chức và có được tấm HCV quan trọng ở bảng U12 nam nhờ kết quả từ kỳ thủ Đầu Khương Duy.

Tin cùng chuyên mục