Nguyễn Đức Sơn vô địch tại vòng chung kết giải golf Faldo series châu Á 2024

Gương mặt Nguyễn Đức Sơn của golf Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục ở vòng chung kết giải golf Faldo series châu Á 2024 thi đấu tại Lăng Cô (TT-Huế).

Nguyễn Đức Sơn có ngôi vô địch tại Lăng Cô (TT-Huế) đầy cảm xúc. Ảnh: VGA
Nguyễn Đức Sơn có ngôi vô địch tại Lăng Cô (TT-Huế) đầy cảm xúc. Ảnh: VGA

> Golf Việt Nam có 10 gương mặt dự vòng chung kết Faldo series châu Á 2024 trên sân nhà

Ngày 26-4 là ngày thi đấu cuối của giải và tâm điểm được hướng về bảng U21 nam khi chúng ta có Nguyễn Đức Sơn góp mặt. Trong vòng chung kết của giải, Đức Sơn sớm có 2 điểm birdie ở hố 1 và hố 3 thế nhưng lại bị bogey trong hố thứ 4. Tới hố thứ 9, Đức Sơn kịp giành thêm 1 điểm birdie qua đó có sự cân bằng điểm với đối thủ dẫn ngay trước mình. Khép lại ngày thi đấu, Đức Sơn có tổng điểm -2. Chung cuộc qua 3 ngày thi đấu, Đức Sơn đạt tổng điểm -5. Kết quả trên của Đức Sơn ngang bằng với đối thủ Masato Sumiuchi do vậy 2 tay golf phải thi đấu trận play-off quyết định chiến thắng. Ở trận play-off, Đức Sơn đã vượt qua đối thủ qua đó vô địch bảng U21 nam đầy cảm xúc. Năm ngoái, Đức Sơn đã là nhà vô địch giải golf trẻ quốc gia 2023. Ngoài việc vô địch bảng U21 nam, Nguyễn Đức Sơn cũng có kết quả chung cuộc là golf thủ vô địch toàn giải ở vòng chung kết Faldo series châu Á 2024.

Ở một kết quả khác, Đoàn Uy cũng thi đấu tại bảng U21 nam và có kết quả chung cuộc với điểm -3 nên xếp hạng 3.

Tại bảng U16 nữ, golf Việt Nam có một ngôi vô địch với thành tích của tuyển thủ quốc gia Lê Chúc An. Tại bảng này, Chúc An khép lại giải với điểm tổng -2.

Ngoài ra, golf Việt Nam còn có một số kết quả khác như Đỗ Dương Gia Minh xếp hạng T18 toàn giải và hạng 5 bảng U16 nam, Trần Thế Bảo và Nguyễn Trọng Hoàng đồng hạng 21 toàn giải và hạng T6 bảng U16 nam, Lê Nguyễn Minh Anh xếp hạng T9 toàn giải và hạng 3 bảng U21 nữ...

Tin cùng chuyên mục