Nguyễn Anh Quân, Đàm Thị Thùy Dung lên ngôi kỳ vương tiêu chuẩn giải đấu thủ mạnh quốc gia 2023

Nội dung cờ tiêu chuẩn của giải đấu đã khép lại những ván cuối cùng và ban tổ chức tìm ra được nhà vô địch bảng nam là kỳ thủ Nguyễn Anh Quân, vô địch nữ là kỳ thủ Đàm Thị Thùy Dung.
Kỳ thủ Đàm Thị Thùy Dung đã vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn nữ ở giải năm nay. Ảnh: DUY TÙNG
Kỳ thủ Đàm Thị Thùy Dung đã vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn nữ ở giải năm nay. Ảnh: DUY TÙNG

Ngày cuối 10-11 tranh tài của giải cờ tướng đấu thủ mạnh quốc gia 2023 tổ chức tại Đà Nẵng kết thúc muộn. Giải chỉ còn tranh tài hai nội dung còn lại là cờ tiêu chuẩn nam và cờ tiêu chuẩn nữ.

Tại cờ tiêu chuẩn nam, qua 7 ván tranh tài, kỳ thủ Đàm Thị Thùy Dung (TPHCM) có vị trí số 1 để nhận HCV với tổng 5 điểm. Ở ván cuối, Thùy Dung để thua kỳ thủ Lê Thị Kim Loan (Hà Nội) dù vậy vẫn đảm bảo được kết quả và có vị trí số 1 bởi đối thủ cạnh tranh trực tiếp với cô là Phạm Thu Hà (Hà Nội) chỉ có 4,5 điểm nên xếp hạng nhì. Hạng ba của nội dung tiêu chuẩn nữ lần này là kỳ thủ Nguyễn Thị Phi Liêm (Hà Nội) với 4,5 điểm. Bảng nữ thi đấu lần này chỉ có 12 kỳ thủ đăng ký. Kỳ thủ Đàm Thị Thùy Dung là thành viên đội cờ tướng Việt Nam đã dự SEA Games 32 tại Campuchia.

Ở bảng nam, tổng cộng có 44 kỳ thủ góp mặt. Sau 9 ván thi đấu, kỳ thủ Nguyễn Anh Quân (Quảng Ninh) giành ngôi vô địch khi đạt 7 điểm. Tại ba ván cuối, Anh Quân đã có kết quả thắng trước kỳ thủ Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng), thắng Hà Văn Tiến (Bình Phước) và hòa Trần Thanh Tân (TPHCM). Hạng nhì tiêu chuẩn nam năm nay là kỳ thủ Nguyễn Hoàng Lâm (TPHCM) với 6,5 điểm trong khi hạng ba là kỳ thủ Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng) với 6,5 điểm. Tại bảng nam, hai kỳ thủ nổi tiếng là Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước) và Lại Lý Huynh (Bình Dương) đã không đăng ký thi đấu cờ tiêu chuẩn do vướng giải tại Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục