Người hâm mộ Đức muốn Niclas Fullkrug đá chính trận gặp Thụy Sĩ

Không được đá chính cả 3 trận vòng bảng nhưng Niclas Fullkrug lại có 2 bàn thắng nên người hâm mộ đề nghị HLV Julian Nagelsmann phải suy nghĩ trước trận knock-out gặp Thụy Sĩ.

Niclas Fullkrug hy vọng đá chính trận Thụy Sĩ
Niclas Fullkrug hy vọng đá chính trận Thụy Sĩ

HLV Julian Nagelsmann giữ nguyên đội hình chơi cả 3 trận vòng bảng Euro 2024 với kết quả là Đức đứng đầu bảng. Chính nhờ vị thứ này, các cầu thủ Đức lần đầu tiên được nhận thưởng từ LĐBĐ kể từ Confederations Cup 2017 tới nay. Mỗi cầu thủ nhận 50.000 euro. Theo thỏa thuận giữa LĐBĐ và đại diện đội tuyển là đội trưởng Ilkay Gundogan, mỗi cầu thủ sẽ nhận 100.000 euro nếu lọt vào tứ kết, 150.000 euro nếu lọt vào bán kết, 250.000 euro nếu như á quân và sẽ là 400 nghìn euro một khi trở thành nhà vô địch.

Dù có sự khởi đầu xuôi chèo mát mái nhưng người hâm mộ Đức cho rằng HLV 36 tuổi vẫn cần phải cải thiện khâu tấn công. Tiền vệ Kai Havertz chơi không tốt ở vị trí trung phong do bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn. Chỉ riêng ở trận hòa Thụy Sĩ, tiền vệ Arsenal có 3 tình huống dứt điểm rất tốt nhưng không thể ghi bàn. Trong khi đó, Niclas Fullkrug cả ba trận đều vào sân từ băng ghế dự bị đã có 2 bàn thắng. Tiền đạo Borussia Dortmund mới được ra sân 73 phút ở Euro 2024 mà có được 2 bàn thắng là hiệu suất rất tốt. Tính cả kỳ World Cup 2022, Fullkrug đều chỉ được ra sân từ băng ghế dự bị nhưng có tới 4 bàn thắng. Nếu tính cả World Cup 2022 và Euro 2024, tiền đạo 31 tuổi này chỉ chơi có 139 phút nhưng đã có 4 bàn thắng là hiệu suất số một trong lịch sử đội tuyển Đức.

Chính vì thế, người hâm mộ đã tham gia cuộc bầu chọn do tờ Bild tổ chức để chọn ai là người đá chính ở trận knock out với Thụy Sĩ giữa Niclas Fullkrug với Kai Havertz. Kết quả là 90% trên tổng số 130 nghìn người tham gia muốn Fullkrug có mặt ngay từ đầu. Fullkrug phát biểu “Mọi người đều rất nỗ lực trên sân tập và HLV đã lựa chọn 1 đội hình xuất phát cho cả 3 trận vừa qua. Rõ ràng ông ấy có cái lý của mình nhưng cũng nhờ đồng đội bỏ lỡ cơ hội ghi bàn nên những cầu thủ khác mới có cơ hội vào sân thi đấu”. Trong khi đó, ông Nagelsmann nói hàng hai rằng: “Fullkrug có cơ hội của mình. Havertz cũng có cơ hội của cậu ấy. Mọi chuyện còn phụ thuộc vào kế hoạch thi đấu của toàn đội mới biết chọn ai là cầu thủ ra sân ngay từ đầu".

Tin cùng chuyên mục