Ngành thể thao gặp mặt trực tuyến VĐV, HLV tham dự Paralympic 2020

Các thành viên Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chuẩn bị tham dự Parlympic 2020 tại Nhật Bản có cuộc gặp mặt lãnh đạo ngành trước giờ lên đường thi đấu.
Tổng cục TDTT gặp mặt trực tuyến đoàn thể thao NKT Việt Nam chuẩn bị dự Paralympic 2020. Ảnh: Tổng cục TDTT
Tổng cục TDTT gặp mặt trực tuyến đoàn thể thao NKT Việt Nam chuẩn bị dự Paralympic 2020. Ảnh: Tổng cục TDTT

Chiều 16-8, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã thực hiện cuộc gặp mặt trực tuyến (online) với các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tới Nhật Bản tranh tài Paralympic Tokyo 2020. Do ảnh hưởng của Covid-19 nên việc gặp gỡ thực hiện trực tuyến cùng lúc giữa 3 điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Nhóm các VĐV Trịnh Thị Bích Như, Đỗ Thanh Hải và Võ Thanh Tùng của môn bơi thể thao khuyết tật đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đang có sự chuẩn bị tốt nhất và hiện tất cả đã tiêm đủ vaccine phòng Covid-19 với 2 mũi theo quy định.

Trung tâm HLTTQG TPHCM là điểm tập huấn của đội cử tạ (Lê Văn Công, Châu Hoàng Tuyết Loan) và điền kinh (Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Thị Hải) thể thao khuyết tật. Một điều khó khăn trong sự chuẩn bị của các HLV, VĐV chính là không được thi đấu cọ xát 2 năm qua vì ảnh hưởng của Covid-19 cũng như nhiều người đã lớn tuổi nên chuyên môn sẽ khó đạt được sự vượt ngưỡng và các chia sẻ đã được đưa ra ở cuộc gặp mặt trực tuyến.

Ngành thể thao gặp mặt trực tuyến VĐV, HLV tham dự Paralympic 2020 ảnh 1 Ông Nguyễn Hồng Minh - Trưởng đoàn Thể thao NKT Việt Nam.
Đoàn Paralympic Việt Nam dự kiến sẽ lên đường tới Nhật Bản trong tối 19-8 từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Sự vắng mặt đáng tiếc nhất trong các VĐV thể thao khuyết tật của Việt Nam chính là tuyển thủ Nguyễn. Thành Trung (bơi lội, thương tật SB4) vì dù có suất Paralympic Tokyo 2020 nhưng trong 2 năm liên tiếp 2020 và 2021 lại không dự giải quốc tế nào, đồng thời việc phân loại thương tật (review) của ban tổ chức đã hết hạn nên Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) không đồng ý việc tham dự. Do vậy, Thành Trung không tới Nhật Bản. Đoàn Paralympic Việt Nam chỉ có 7 VĐV (2 điền kinh, 3 bơi lội, 2 cử tạ).

Trước giờ lên đường, các thành viên phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định 3 lần bằng phương thức PCR trong 3 ngày liên tiếp và gởi kết quả tới Ban tổ chức tại Nhật Bản. Điều này được thực hiện như việc tham dự dành cho Olympic Tokyo 2020 vừa qua.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Ngô Đình Nại lần đầu tiên vô địch cùng Direct

Ngô Đình Nại giúp Direct vô địch giải Biiliards Team League 2025

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2 ván đấu được giao trong trận thứ 5 loạt trận chung kết giải Biiliards Team League 2025, cơ thủ Ngô Đình Nại đã giúp đội nhà Direct giành chiến thắng 4-3, qua đó chính thức đăng quang mùa giải năm 2024-2025.

Bác sỹ Nguyễn Đức Tuấn là 1 trong những người luôn được mời tham gia cùng đội bóng chuyền nữ Việt Nam tại nhiều giải quan trọng. Ảnh: VFV

Những bác sỹ thầm lặng giữ sức khỏe cho các “chân dài” bóng chuyền

Ban huấn luyện là những người giữ vai trò quan trọng chuyên môn nhưng mọi người hiểu rằng nếu không có bác sỹ đồng hành thì cầu thủ bóng chuyền tại 1 đội bóng rất khó đảm bảo sức khỏe tốt nhất do vậy Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, thì họ - những bác sỹ trong bóng chuyền - đáng được nhắc tới.

Trần Quyết Chiến (thứ 2 trái sang) là nhà vô địch Bogota năm ngoái

Lần đầu tiên trong lịch sử Billiards Việt Nam có 4 cơ thủ làm hạt giống giải World Cup

Gây tiếng vang lớn trên đấu trường Billiards 3 băng thế giới trong năm 2024, Việt Nam có 4 cơ thủ góp mặt trong top 14 bảng xếp hạng của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB). Nhờ đó, lần đầu tiên trong lịch sử, Billiards Việt Nam có 4 cơ thủ được chọn làm hạt giống, vào thẳng vòng chính của Billiards World Cup Bogota 2025 đang diễn ra tại Colombia.

Cựu VĐV Trần Mai Hạnh, Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Văn Hùng đang được tin tưởng nhận nhiệm vụ làm công tác huấn luyện chuyên môn ở tuyển điền kinh trẻ Việt Nam. Ảnh: MINH MINH

Điền kinh Việt Nam hưởng lợi từ dàn HLV trẻ tiềm năng

Điền kinh là môn trọng điểm của thể thao Việt Nam và hiện tại nhà quản lý ngành thể thao đang chứng kiến nhiều HLV trẻ sẵn sàng với công tác huấn luyện là lực lượng dồi dào kế cận những người thầy đi trước của mình.

Run To Live mùa 2-2025 đã nhận được nhiều sự yêu mến từ phía các runner

Sẵn sàng cho đường đua Run To Live 2025

Là một gương mặt mới trong làng giải chạy marathon của Việt Nam, thế nhưng giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống (do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở VH-TT TPHCM, công ty Miracle Entertainment Group và Ban Quản lý phát triển đô thị Thủ Thiêm đồng tổ chức) đã chứng minh được sức hút của mình trong cộng đồng chạy bộ, thể hiện qua việc "sold out" hết vé ở tất cả cự ly thi đấu mùa giải thứ 2 năm 2025.

Nguyễn Quốc Nguyện có ngày thi đấu không thành công

Hana Card cùng Nguyễn Quốc Nguyện trở thành cựu vương

Mặc dù nỗ lực bám đuổi, đương kim vô địch Hana Card với sự góp mặt của cơ thủ Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện đã thất bại 2-3 trước Weebies trong loạt trận play-off, chính thức trở thành cựu vương Giải Billiards PBA Team League 2025 tại Hàn Quốc.

Thái Sơn Nam