Trận bóng mở màn World Cup 2018 đã được các tù nhân tại nhà tù Kamiti tái hiện trong không khí sôi nổi và sự hưởng ứng nhiệt tình của cầu thủ lẫn các cổ động viên đặc biệt. “Đội tuyển Nga” ra sân trong bộ đồng phục màu trắng còn “Đội tuyển Saudi Arabia” mặc trang phục xanh.
Sân bóng thô sơ được tạo ngay trên nền đất, đường giữa sân, vòng tròn giữa sân được vẽ bằng cát trắng, đường biên ngang và đường biên dọc được tạo thành nhờ lượng cổ động viên chú tâm theo dõi diễn biến trận đấu. Hai khung thành có chiều cao chỉ vừa hơn đầu người, chiều rộng hơn một sải tay. Tuy không thể sánh được SVĐ Luzhniki nhưng đó là trận đấu chuyên nghiệp nhất mà họ có thể tạo ra.
Joseph Kirai, tình nguyện viên phụ trách tổ chức trận đấu này cho biết ý tưởng mang một World Cup thực sự đến với nhà tù nhằm tạo nên nhiều trải nghiệm tích cực cho các tù nhân và kết nối họ lại với nhau. “Chúng tôi mong muốn thể thao có thể giúp các tù nhân thay đổi”, Kirai cho biết thêm.
Một tù nhân mặc chiếc áo có dòng chữ "Phạm tôi là không tốt" đang theo dõi trận đấu. Ảnh: Reuters