Nếu Rangnick không thuyết phục được FA, Michael Carrick sẽ tiếp tục dẫn dắt Man.United gặp Crystal Palace

Ralf Rangnick phải thuyết phục FA về chứng chỉ huấn luyện của mình để đảm bảo giấy phép lao động, mặc dù Manchester United vẫn lạc quan rằng HLV người Đức sẽ có thể cầm quân trận đầu tiên gặp Crystal Palace vào Chủ nhật.
Ralf Rangnick vẫn ngụ trong khách sạn và chưa bha81t tay vào việc ở Manchester
Ralf Rangnick vẫn ngụ trong khách sạn và chưa bha81t tay vào việc ở Manchester

Man United đã xác nhận vào thứ Ba rằng HLV tạm quyền Michael Carrick sẽ giám sát trận đấu thứ 3 – gặp Arsenal tại Old Trafford vào đêm thứ Năm - trong khi Rangnick chờ thủ tục giấy tờ được thông qua.

HLV 63 tuổi người Đức đã bay đến Vương quốc Anh vào đêm thứ Hai, trước khi những hạn chế nghiêm ngặt hơn của Covid-19 (biến chủng Omicron) được đưa ra vài giờ sau đó, và được cho là đang ở một khách sạn tại Manchester.

Được bổ nhiệm nhưng vẫn chưa được cầm quân, có nghĩa là Rangnick không đáp ứng các tiêu chí của FA để được Cơ quan quản trị chứng thực (GBE) xác nhận bởi vì ông không dẫn dắt một CLB hàng đầu ở châu Âu đủ lâu trong 5 năm qua – tiêu chí là 2 năm liên tiếp hoặc 3 năm tích lũy.

Mặc dù Rangnick từng 2 lần nắm quyền điều hành RB Leipzig trong các mùa giải 2015-2016 và 2018-2019 đồng thời làm giám đốc bóng đá của CLB, nhưng điều đó không đủ để ông nghiễm nhiên đủ điều kiện cho GBE - như Antonio Conte đã làm khi tiếp quản Tottenham một tháng trước đây vì những kỳ tích gần đây tại Inter Milan và Chelsea.

Các nguồn tin của Man United cho rằng Rangnick đã từng giữ các vai trò cấp cao khác tại RB Salzburg và Lokomotiv Moscow, nhưng về mặt kỹ thuật, anh ấy đã không làm việc đủ trong giai đoạn này với tư cách là một nhà cầm quân.

GBE của ông ấy sẽ cần được phê duyệt bởi một hội đồng ngoại lệ gồm ba người do FA chỉ định, và được chủ trì bởi một chuyên gia pháp lý và hai nhân vật khác có kiến thức về bóng đá, trước khi ông có thể được Bộ Nội vụ cấp giấy phép lao động.

Man United hy vọng điều đó sẽ thành công trước cuối tuần, tạo điều kiện cho Rangnick có mặt trong trận đấu với Crystal Palace.
Tuy nhiên, trận đấu với Arsenal vào thứ Năm diễn ra quá sớm và Carrick tiếp tục cầm quân sau khi dẫn dắt Man United giành chiến thắng tại vòng bảng Champions League trước Villarreal và trận hòa ở Premier League trước Chelsea kể từ khi Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải 10 ngày trước.

Một tuyên bố của CLB vào thứ Ba có đoạn: "Ralf Rangnick đã được công bố là HLV tạm thời vào thứ Hai nhưng, trong khi CLB tuân theo quy trình quản lý xung quanh thị thực lao động, Carrick sẽ tiếp tục lãnh đạo".

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Bellingham sắp ký hợp đồng 6 năm với Real Madrid

Ngôi sao tấn công trẻ Jude Bellingham chuyển đến Real Madrid là “sắp xảy ra”, theo báo cáo từ truyền thông Tây Ban Nha. Cầu thủ 19 tuổi được cho đã từ chối cơ hội trở về quê nhà thi đấu ở Premier League và đã đồng ý hợp đồng 6 năm với gã khổng lồ La Liga.

Các giải khác