NBA 2017-2018: James “gánh team” nhảy múa, Cavs dẫn đối thủ 3-0

Cleveland Cavaliers, nhà Đương kim Á quân của NBA, xem như đã “đặt 1 chân vào bán kết” sau chiến thắng có điểm số 105-103 trước Toronto Raptors; qua đó, vươn lên dẫn trước đại biểu đến từ Canada với tỷ số áp đảo 3-0. LeBron James, như lẽ thường, lại tiếp tục “nhảy múa”...

LeBron James
LeBron James

James “gánh team” đã chơi quá xuất sắc. Thật ra, anh cũng chỉ thi đấu ở mức… “bình thường” mà thôi, vì sự xuất sắc của anh, cũng chính là “bình thường” so với những người khác. James đã ghi được 38 điểm, có 6 pha tranh bóng bật bảng thành công và thực hiện được 7 đường kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội.

Có những thời điểm, khi James cầm bóng tấn công tạo đột biến, anh đã khiến cầu trường sân nhà Quicken Loans Arena (có sức chứa hơn 20 ngàn người) như muốn vỡ tung, và những pha ghi điểm của James thì ngoạn mục đến nỗi không ai có thể ngồi lại trên băng ghế khi chứng kiến anh tạo ra một khoảnh khắc bùng nổ.

Và trong một khoảnh khắc “bùng nổ” tuyệt vời như vậy, James “gánh team” đã ném bóng chính xác, để mang lại chiến thắng sát sao cho đội nhà, chiến thắng cách biệt đúng 2 điểm – một cú “Buzzer-beater” làm mọi người, và cả sân đấu vỡ òa trong phấn khích. Sau đó, trong buổi họp báo sau trận đấu, James có nói “nửa đùa nửa thật”: “Đẳng cấp của cú “Buzzer-beater” này là rất khó, đừng có cố gắng thực hiện cú ném như vậy ở nhà nhé”.

James "gánh team" và cú “Buzzer-beater” làm vỡ tung cầu trường

James sau đó đã giải thích cặn kẽ hơn: “Tôi có đủ thời gian để cầm bóng từ phần sân nhà, để tiến sang phần sân đối phương. Khi nào tôi quyết định tung ra cú bắn bóng? Thành thật mà nói, đôi khi tôi cũng chẳng biết nữa, nhưng tôi tin tưởng vào từng cú bắn bóng của mình vì tôi luôn nỗ lực cho từng pha bắn bóng một”.

James hào hứng cho biết sau khi tung ra cú “Buzzer-beater”, giúp đội nhà giành chiến thắng một cách ngoạn mục: “Tôi sống cho những cái khoảnh khắc như thế này. Đó là cái đồng hồ tâm lý. Tôi đã từng làm điều đó từ khi mới 6, 7, hay 8 tuổi”.

Trong một kết quả đáng chú ý khác, Boston Celtics cũng đã đánh bại Philadelphia 76ers 101-98 để vươn lên dẫn trước 3-0.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Blomdahl trở thành nhà vô địch World Cup TPHCM 2023

“Huyền thoại” Blomdahl lội ngược dòng đăng quang giải Billiards World Cup TPHCM 2023

Dù bị “thần đồng” Billiards Hàn Quốc Cho Myung Woo dẫn khá xa 25/7 ở thời gian nghỉ giữa trận chung kết, nhưng “huyền thoại” của làng Billiards thế giới Blomdahl (Thuỵ Điển) đã làm cuộc lội ngược dòng vô địch Billiards Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023 vừa kết thúc tối nay tại Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Bóng đá trong nước

Vòng 7 Giải hạng Nhất 2023: “Chung kết sớm” ở PVF

Thất bại bất ngờ trước đội cuối bảng Phú Thọ khiến PVF (13 điểm) chỉ còn hơn CLB xếp nhì bảng Quảng Nam 2 điểm. Vì thế, cuộc đối đầu giữa PVF và Quảng Nam ở vòng 7 Giải hạng Nhất quốc gia 2023 không khác gì “chung kết sớm”, khi đội nào giành chiến thắng sẽ chiếm lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé duy nhất thăng hạng V-League.

Bóng đá quốc tế

Ten Hag: “Quyết định đội hình ra sân là của tôi”

HLV Erik ten Hag thừa nhận sẽ có một số cầu thủ Man.United phải thất vọng khi không có tên trong đội hình xuất phát ở trận chung kết FA Cup đối đầu Man.City vào thứ Bảy này, nhưng đối với ông thì đó chỉ là một phần của công việc.

Quần vợt

Roland Garros: “Tiểu mỹ nhân” Mirra Andreeva không muốn trở thành diva, tiếp tục lập kỷ lục tươi tắn

“Tiểu mỹ nhân 16 tuổi người Nga” Mirra Andreeva tiếp tục trình diễn thứ quần vợt tươi tắn và sáng sủa ở giải đơn nữ của Roland Garros - French Open 2023. Cô bé sinh năm 2007 tại Krasnoyarsk mới vừa đánh bại đối thủ chủ nhà hưởng suất wild-card là Diane Parry (hạng 79 WTA) với điểm số 6-1 và 6-2 chỉ sau 77 phút đồng hồ để lọt vào vòng 3 Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris.