NBA 2017-2018 - James để thua “quái thú” Hy Lạp

Là một cầu thủ đầy tài năng, nhưng cũng có thời điểm, LeBron James thấy bất lực. Đó là trong trận đấu mới nhất khi anh không thể giúp Cleveland Cavaliers đánh bại Milwaukee Bucks của Giannis Antetokounmpo, đặc biệt, có tình huống James ngã vật ra sân đấu vì không thể tranh chấp tay đôi cùng “quái thú” Hy Lạp, va Giannis đã có pha lên rổ ghi điểm ngay sau đó…

"Quái thú" Hy Lạp đã đánh bại James
"Quái thú" Hy Lạp đã đánh bại James
HLV Tyronn Lue đã xếp James ngồi trên băng ghế dự bị trong phần lớn thời gian thi đấu của hiệp đấu thứ 4 – hiệp đấu cuối cùng. Dù vậy, James vẫn kịp ghi được 39 điểm, có 7 đường kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội. Nhưng như vậy vẫn là chưa đủ, không, phải nói là “không đủ” thì đúng hơn. Bởi vì, đội bóng của anh vẫn thua. Cavs đã thúc thủ trước Bucks với điểm số 106-109, trong một trận đấu mà “quái thú” Hy Lạp Giannis đã chơi xuất sắc hơn, ghi được 27 điểm, có 14 pha tranh bóng bật bảng thành công và thực hiện 8 đường kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội.
Cộng thêm tình huống đánh bại James khi tranh chấp bóng tay đôi, cầu thủ người Hy Lạp đã có được một chiến thắng “để đời”, và điều đó có nghĩa là, đôi khi Cavs cũng phải thất bại – trận thua thứ 2 của họ trong 7 trận đấu gần đây, trong khi đó, Bucks mới chỉ chấm dứt chuỗi 3 trận toàn thua.
Antetokounmpo hào hứng cho biết: “Đây là một bước tiến lớn lao của đội bóng chúng tôi. Chiến thắng này chứng tỏ sự trưởng thành. Thông thường, trong một tình hình như thế này, chúng tôi đã đánh mất cục diện trận đấu. Tôi nghĩ, chúng tôi đã làm được một công việc tuyệt vời khi trụ lại ở ngoài sân đấu và tin tưởng vào chính bản thân của mình. Chúng tôi chỉ đơn giản thi đấu cùng nhau. Chúng tôi đã tiến lên phía trước một bước”.
James thì thú nhận: “Chúng tôi sẽ không thể thắng tất cả các trận đấu. Chúng tôi cũng đã có 8 trận thua tính cho đến thời điểm này (cộng thêm trận thua Bucks, Cavs đã có 9 trận thua trong mùa), nhưng bạn luôn muốn cố gắng để trở nên tốt hơn. Tôi biết, trong hiệp đấu thứ 4, chúng tôi đã thể hiện màn trình diễn mà chúng tôi không làm được trong những hiệp đấu đầu tiên để bắt đầu tìm lại đúng đường đi. Nhưng vẫn còn một mùa giải rất dài ở phía trước. Tôi biết những gã trai này, chúng tôi đánh bại họ 2 lần đầu tiên, một lần ở đây và một lần ở Cleveland, vì thế, họ có động lực nhiều hơn”.

Kết quả các trận đấu còn lại
_Sacreamento Kings – Phoenix Suns 101-95
_Washington Wizards – New Orleans Pelicans 116-106

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ