Nam TPHCM và nữ Cần Thơ T&T vô địch quốc gia môn bóng rổ 3x3

Giải bóng rổ vô địch quốc gia 2023 chính thức khép lại sau những trận cuối cùng của nội dung 3x3 và đội vô địch nam là TPHCM trong khi vô địch nữ là Cần Thơ T&T.
Đội nam TPHCM vô địch nội dung 3x3 giải vô địch bóng rổ quốc gia 2023. Ảnh: VBF
Đội nam TPHCM vô địch nội dung 3x3 giải vô địch bóng rổ quốc gia 2023. Ảnh: VBF

Ngày 13-11 là ngày tranh tài cuối cùng của nội dung 3x3 tại giải bóng rổ vô địch quốc gia 2023 tại nhà thi đấu thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Chung kết của nội dung nữ là cuộc đọ sức giữa đội Cần Thơ T&T và TPHCM. Với ưu thế về chuyên môn và thực hiện tốt các quả ném rổ, cầu thủ nữ Cần Thơ T&T đã chiến thắng với tỷ số 19-18 để giành HCV cùng cúp vô địch. Đội nữ TPHCM ở vị trí hạng nhì trong khi các đội Hà Nội và Sóc Trăng đồng hạng 3.

Ở bảng của nam, chung kết nội dung 3x3 năm nay là cuộc đối đầu giữa TPHCM với Sóc Trăng. Không khó để cầu thủ TPHCM là người áp đảo trận đấu và giành chiến thắng qua đó đoạt HCV cùng cúp vô địch. Hai đội Hà Nội và Phòng không Không quân đồng hạng 3 giải năm nay.

Đội nữ Cần Thơ T&T (áo thẫm) và TPHCM đã thi đấu trận chung kết nội dung 3x3. Ảnh: VBF

Đội nữ Cần Thơ T&T (áo thẫm) và TPHCM đã thi đấu trận chung kết nội dung 3x3. Ảnh: VBF

Năm nay tại nội dung 3x3, các đội nữ đã góp mặt thi đấu gồm Sóc Trăng, Bình Thuận, Lâm Đồng-Thub, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ T&T, Hà Nội và TPHCM. Nhóm các đội nam tranh tài của giải gồm Sóc Trăng, Bình Thuận, SXKT Hậu Giang, Đà Nẵng, Phòng không Không quân, Hà Nội và TPHCM. Ở vòng bảng, các đội đã thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm qua đó chọn các đội có kết quả tốt nhất vào bán kết. Trước khi nội dung 3x3 thi đấu thì nội dung 5x5 cũng đã được tổ chức với ngôi vô địch thuộc về đội nam Sóc Trăng và nữ TPHCM.

Tin cùng chuyên mục