Muốn đặt chỗ để tiệc tùng cho Euro 2024? Có khi muộn rồi

Người hâm mộ bóng đá từng lo lắng về việc có được tấm vé vào sân ở Euro 2024, nhưng bây giờ họ đang lo lắng về việc có thể đặt chỗ ở quán bar để vừa tiệc tùng vừa xem bóng đá khi các báo cho thấy nhu cầu đang tăng cao so với khả năng đáp ứng.

Muốn đặt chỗ để tiệc tùng cho Euro 2024? Có khi muộn rồi

Số lượt đặt chỗ ở các bán bia (pub) để xem đội tuyển Anh tại Euro 2024 đã tăng vọt trong tuần trước khi trận đấu đầu tiên của Tam sư với Serbia rơi vào Ngày của Cha, và lại là Chủ nhật (16-6). Mặc dù các quán rượu và quán bar đã chứng kiến ​​số lượng khách hàng giảm trong thời kỳ khủng hoảng chi phí sinh hoạt, nhưng vẫn có rất nhiều người muốn theo dõi vận may của cả Anh và Scotland ở Đức.

Theo đơn vị nghiên cứu thị trường CGA, gần một nửa (46%) người Anh trưởng thành dự định xem giải đấu ở quán rượu hoặc quán bar. Và, không giống như các giải đấu trước, mọi người dường như lên kế hoạch trước nhiều hơn, với một số quán rượu đặt chỗ trước hơn hai tháng.

Fanzo, trang web tìm kiếm quán bar có phục vụ xem thể thao, cho biết lượng đặt chỗ ở mức tương đương với Euro 2020, được tổ chức vào năm 2021 trong thời kỳ đại dịch, khi các quy định của Covid có nghĩa là các quán rượu phải cung cấp dịch vụ bàn ngồi riêng lẻ. Các tìm kiếm trên Fanzo và DesignMyNight cho thấy nhiều địa điểm đã kín chỗ, một tuần trước trận khai mạc của đội tuyển Anh. Những địa điểm nào có diện tích lớn thì càng kín lịch sớm. Ví dụ như quán Box ở trung tâm thành phố Leeds, Bermondsey Bierkeller ở London và khu vực xem bóng đá BoxParks đặt ở sân Wembley không còn vé.

Jim Gallivan, tổng giám đốc của Bermondsey Bierkeller, cho biết ông đã kỳ vọng rằng mọi người sẽ kỷ niệm Ngày của Cha ở các khu vực ngoại ô thay vì đến các trung tâm thành phố. “Tôi nghĩ việc bán vé buổi tối sẽ rất khó khăn vì đây là Ngày của Cha, nhưng đáng ngạc nhiên là họ bán vé nhanh hơn tôi nghĩ rất nhiều”.

Hiệp hội Bia và Quán rượu Anh (BBPA) ước tính tổng doanh số bán hàng trong 4 tuần diễn ra Euro 2024 sẽ đạt gần 1,4 tỷ bảng Anh. Theo các nhà thống kê của BBPA, vận may của đội tuyển Anh là yếu tố then chốt, họ tính toán rằng các quán rượu sẽ bán thêm khoảng 20% doanh thu ngay cả khi đội chỉ đạt thành tích trung bình. Nếu Anh lọt vào tứ kết, điều đó có nghĩa là có thêm tới 10% mỗi trận.

GM_1-12_EURO_2023-DRAW-RESULTS-ENGLAND-GAMES-V5_GROUP-C.jpg

Nhiều người ở miền Nam cũng muốn xem đội tuyển Scotland. Lượng đặt chỗ trên Fanzo để xem trận mở màn của họ với Đức vào thứ Sáu (14-6) nhiều hơn trận đấu thứ ba ở vòng bảng giữa Anh với Slovenia vào ngày 25-6. Nhưng trận đấu thực sự lớn sẽ là Anh vs Đan Mạch, chiếm 44,9% lượng đặt chỗ cho tất cả các trận đấu ở Euro cho đến nay, theo Dominic Collingwood, người đồng sáng lập Fanzo.

Ông nói: “Nhìn chung, việc đặt chỗ trước tưởng chỉ phù hợp cho năm 2021. Kết quả là mọi người có xu hướng đi ra ngoài ít thường xuyên hơn nhưng lại chi tiêu nhiều hơn khi ra ngoài, điều đó có nghĩa là các nhà điều hành quán rượu đã chứng kiến ​​doanh thu của họ bị sụt giảm. Nhưng mọi người vẫn đến xem thể thao với số lượng như trước đây, điều này mang lại một tia hy vọng cho việc buôn bán quán rượu”.

Collingwood cho biết thêm, sự phát triển của các địa điểm lớn theo phong cách fanzone cũng đóng một vai trò nào đó. Còn Emma McClarkin, giám đốc điều hành BBPA, cho biết: “Quá nhiều người đã bỏ lỡ quán rượu trong thời gian đại dịch, nay họ có dịp trở lại với địa điểm quen thuộc của mình”. Tầm quan trọng của thể thao đồng nghĩa với việc các quán rượu cũng đang cố gắng tìm cách chiếu các trận bóng đá. Sam Bourke, giám đốc tiếp thị tại Fuller, Smith & Turner, tập đoàn quán rượu và khách sạn, cho biết một số người đã đặt chỗ từ hai tháng trước khi trận đấu diễn ra. Cô cho biết công ty đã đầu tư vào màn hình mới và nhân viên sẽ bật âm thanh khi các đội ra sân. “Chú ý đến từng chi tiết là tất cả, khách của chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ lỡ cảm xúc chung của quốc ca và không có khoảnh khắc nào bị bỏ lỡ vì phải chờ đợi ở quán bar.”

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Dự đoán kết quả bóng đá Euro 2024”: Đã tìm ra người thắng cuộc

Chương trình “Dự đoán kết quả bóng đá Euro 2024”: Đã tìm ra người thắng cuộc

Chương trình “Dự đoán kết quả bóng đá Euro 2024” do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sâm Ngọc Linh K5 tổ chức (từ ngày 14/6 đến 15/7/2024) đến nay đã kết thúc. Chương trình đã thu hút đông đảo bạn đọc trên cả nước tham gia gửi thư về tòa soạn báo SGGP và SGGP Online để dự đoán kết quả.

Lamine Yamal bao giờ sẽ đụng độ đàn anh Leo Messi?

FIFA hết lịch trống cho trận La Finalissima giữa Tây Ban Nha và Argentina

Không mất nhiều thời gian sau khi Argentina giành chức vô địch Copa America trong hiệp phụ trước Colombia, mọi người bắt đầu chỉ ra rằng La Finalissima sẽ là cuộc gặp đầu tiên và có lẽ là duy nhất giữa Lionel Messi và truyền nhân của anh, Lamine Yamal. Tuy nhiên không có gì chắc chắn là trận đấu đó sẽ diễn ra.

Mikautadze là đồng vua phá lưới tại Euro 2024 với 3 bàn thắng

Những hiện tượng tại Euro 2024

Euro 2024 đã khép lại với chức vô địch xứng đáng của đội tuyển Tây Ban Nha. Tại giải đấu năm nay, có những ngôi sao đã tỏa sáng đúng lúc, cũng có những người đã chơi dưới kỳ vọng. Tuy nhiên, mùa hè nước Đức còn chứng kiến một số cái tên ít được biết tới trước giải nhưng đã thi đấu rất hay. Hãy cùng điểm qua họ.

Kyle Walker chứ không phải Dani Carvajal được chọn

UEFA công bố Đội hình tiêu biểu Euro 2024

UEFA hôm thứ Năm đã gây bất ngờ cho dư luận khi công bố Đội hình tiêu biểu của EURO 2024, một đội hình khá lạ lẫm với giới chuyên môn khi chỉ có đúng 1 cầu thủ Anh hiện diện trong nhóm bao gồm 6 nhà vô địch Tây Ban Nha, 2 cầu thủ Pháp cùng cầu thủ Đức và Thụy Sĩ.

13 thống kê đáng nhớ cho Euro 2024

13 thống kê đáng nhớ cho Euro 2024

Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu vô địch châu Âu lần thứ tư sau khi đánh bại đội tuyển Anh trong trận chung kết, nhưng còn rất nhiều câu chuyện khác từ Euro 2024. Sau đây là 13 số liệu thống kê giúp bạn hình dung rõ nhất về giải đấu.

Euro 2024: Câu chuyện cổ tích mùa hè nho nhỏ?

Euro 2024: Câu chuyện cổ tích mùa hè nho nhỏ?

Đức đã tự làm mới quốc gia mình ở World Cup 2006. Giải đấu Euro 2024 ít nhất đã nâng cao tâm trạng quốc gia một chút ở một quốc gia vốn đã phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng nhưng không còn vui vẻ như trước nữa.

Đội tuyển Tây Ban Nha diễu hành ăn mừng chiến thắng tại Euro 2024 tại thủ đô Madrid.

Tây Ban Nha tưng bừng chào đón người hùng

Đội tuyển Tây Ban Nha đã ăn mừng chiến thắng tại Euro 2024 vào thứ Hai bằng cuộc diễu hành xe buýt mui trần qua thủ đô Madrid vào đêm thứ Hai, sau khi những nhà vô địch châu Âu diện kiến nhà Vua của mình.

Các cầu thủ Anh một mùa hè nữa đã không thể đưa “bóng đá trở về nhà”

“Giấc mộng đêm hè” chưa có hồi kết của người Anh

Kể từ khi lên ngôi trên sân nhà ở World Cup 1966, người Anh vẫn chưa một lần được nếm trải thêm dư vị ngọt ngào của vinh quang bóng đá. Mỗi giải đấu lớn, cả đảo quốc này đều mơ rằng “bóng đá sẽ trở về nhà”. Nhưng xem ra, chẳng biết khi nào cơn mộng tưởng đó mới được toại nguyện, khi “Tam sư” lại thêm một lần gục ngã đau đớn.

Cả đội tuyển Tây Ban Nha và Carlos Alcaraz cùng giành cúp vô địch vào 1 ngày

Ngày vui trọn vẹn của thể thao Tây Ban Nha

Ngày Chủ nhật hôm qua, cả đất nước Tây Ban Nha đều sống trong không khí tuyệt vời của thể thao. Tay vợt Carlos Alcaraz bước vào trận chung kết đơn nam Wimbledon gặp Novak Djokovic. Còn đội tuyển bóng đá nước này đối đầu Anh ở chung kết Euro. Và cả Alcaraz lẫn “La Roja” đều không làm người dân thất vọng.

Thái Sơn Nam