Mùa bóng 2023: B.Bình Dương sắm Vua phá lưới V-League 2022

Đến thời điểm hiện nay, các CLB đã sơ bộ chốt đội hình để tham dự mùa bóng 2023. Điểm qua danh sách chuẩn bị, CLB TPHCM khá "lắng" ở danh sách đến so với sự ồ ạt mua sắm ở những mùa bóng trước.
Rimario chính thức gia nhập B.Bình Dương
Rimario chính thức gia nhập B.Bình Dương

Ở khu vực phía Nam, Becamex Bình Dương vốn là đội bóng có tính ổn định nhất về lực lượng trong những mùa bóng gần đây khi xây dựng bộ khung chủ yếu là cầu thủ trẻ do mình đào tạo. Đáng chú ý là hai năm liền, đội bóng đất Thủ đã phải chia tay với những trụ cột quan trọng, ăm 2021 là hậu vệ biên Hồ Tấn Tài và vào cuối năm 2022, họ tiếp tục chia tay cầu thủ chạy biên khác là Tô Văn Vũ.

Bên cạnh Tô Văn Vũ chuyển sang CAHN, B.Bình Dương còn chia tay Ngọc Tiến (CLB TPHCM), Tấn Lộc (Hà Tĩnh), Văn Trung (cũng đến CAHN). Ở danh sách đến, đội chào đón Đình Khương (CLB TPHCM), Anh Việt, Minh Toàn (Sài Gòn FC), Tự Nhân (Vĩnh Long), Thanh Hoàng (HAGL), Hải Quân (Long An). Đáng chú ý là bộ đôi trụ cột của Hải Phòng mùa bóng trước là Moses, Rimario, trong đó Rimario là cầu thủ giành danh hiệu Vua phá lưới.

Mùa bóng 2023: B.Bình Dương sắm Vua phá lưới V-League 2022 ảnh 1

Lực lượng của CLB TPHCM sẽ có nhiều biến động so với mùa bóng 2022

Đội bóng còn lại của khu vực phía Nam là CLB TPHCM đã chia tay một loạt trụ cột gồm Hoàng Thịnh (Nam Định), Văn Cường (Đà Nẵng), Trùm Tỉnh (Khánh Hòa), Văn Đức (Hà Tĩnh), Văn Khoa (Hải Phòng), Đình Bảo (HAGL), Lâm Ti Phông (Thanh Hóa), Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng, Trọng Long (CAHN), Đình Khương (B.Bình Dương). Trong khi danh sách đến chủ yếu là những gương mặt trè như Hoài An (Sài Gòn FC), Vũ Tín (Hà Nội FC), Lâm Thuận (Sài Gòn FC), Uông Ngọc Tiến (B.Bình Dương), Minh Trung (Sài Gòn FC), Thanh Khôi, Vĩnh Nguyên, Việt Hoàng (Học viện Nutifood), Hữu Nghĩa (Phố Hiến), Ngọc Tuấn (Cần Thơ), Vincent Trọng Trí (Phù Đổng), Alexander Robert (Union FC), David Cambell (Tiffy).

Danh sách "đi, đến" ở CLB TPHCM khá tương phản so với những mùa bóng trước mà họ vốn nổi tiếng là chi rất mạnh tay. Nhưng thành tích không như ý cùng những khó khăn trong thời gian gần đây đã buộc đội bóng này phải thu vén lại.

V-League 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 3-2 với sự tham dự của 14 đội. Các đội thi đấu theo thể thức đá vòng tròn 1 lượt ở giai đoạn I, sau đó tách thành 2 nhóm thi đấu tiếp giai đoạn II.

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng