Tứ kết: PHÁP - BỒ ĐÀO NHA

Mbappe gọi Cristiano Ronaldo là “thần tượng”

Tiền đạo người Pháp có rất nhiều điều để nói khi được hỏi về trận Pháp – Bồ Đào Nha về Cristiano Ronaldo, chiếc mặt nạ và tham vọng EURO.

Kylian Mbappe với chiếc mặt nạ ở EURO 2024
Kylian Mbappe với chiếc mặt nạ ở EURO 2024

Kylian Mbappe đã nói chuyện với giới truyền thông trước trận tứ kết EURO 2024 giữa Pháp và Bồ Đào Nha ở Hamburg, nơi đội trưởng không ngại ngợi ca CR7.

Đối đầu với Cristiano Ronaldo: “Thật vinh dự khi được đối đầu với Cristiano. Mọi người đều biết sự ngưỡng mộ mà tôi dành cho anh ấy. Tôi đã có cơ hội nói chuyện với anh ấy. Chúng tôi luôn giữ liên lạc và anh cho tôi rất nhiều lời khuyên. Thi đấu với Ronaldo là một vinh dự. Bất kể anh đã làm gì trong bóng đá, bất kể điều gì xảy ra sau đó, Cristiano vẫn sẽ là một huyền thoại”.

Điều ngưỡng mộ ở Cristiano Ronaldo: “Bạn phải đánh giá cao những gì anh ấy đã trải qua và con người anh ấy. Tôi chỉ ngưỡng mộ sự vĩ đại của cầu thủ. Cristiano là một cầu thủ độc đáo. Sẽ không có ai giống như anh ấy. Ronaldo đã tác động đến lịch sử bóng đá, đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ, tác động đến rất nhiều người. Tôi tôn trọng anh ấy, nhưng như tôi đã nói, tôi hy vọng ngày mai anh ấy không vui vì chúng tôi muốn vào bán kết”.

Tiếp bước Ronaldo tại Madrid: “Như tôi đã nói. Cristiano là duy nhất. Tôi đã có cơ hội thực hiện giấc mơ chơi cho Real Madrid. Tôi hy vọng sẽ viết nên lịch sử của Madrid. Nhưng lịch sử của Cristiano ở Real Madrid là độc nhất, tôi không có gì ngoài lời khen ngợi dành cho anh ấy.

Về việc đeo mặt nạ: “Nếu không có mặt nạ, tôi sẽ không thể thi đấu vào ngày mai. Nhờ nó mà tôi có thể chơi được. Tôi sẽ mang nó cho đến khi kết thúc giải. Tôi chỉ có thể biết ơn vì nó, vì không có nó tôi sẽ không chơi được. Ngày mai tôi sẽ cố gắng cống hiến hết mình để trình diễn”.

EURO đang diễn ra như thế nào: “Có những đội bóng tuyệt vời. Trong mỗi trận đấu, mọi chi tiết đều quan trọng. Điều quan trọng là phải thống trị cả hai khu vực, bởi vì đó là nơi tạo ra sự khác biệt giữa tấn công và phòng thủ. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ vì ngày mai sẽ có hai đội có tham vọng lọt vào bán kết. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất có thể. Đã có những cải tiến trong tập luyện, về cường độ và khả năng dứt điểm. Mọi người đều hạnh phúc. Chúng tôi đã sẵn sàng cho ngày mai và hy vọng sẽ chơi được trận đấu mà chúng tôi cần phải thắng.

Vai trò của Antoine Griezman ở cánh: “Anh ấy là một cầu thủ đã cống hiến rất nhiều cho đội tuyển quốc gia và chúng tôi phải đánh giá cao anh ấy. Antoine đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, nói vậy cũng không sao. Tôi tin rằng anh ấy nhận được tất cả sự ủng hộ của người dân, tập thể, phòng thay đồ và các nhà báo. Mọi người đều có quyền tự do đưa ra ý kiến của mình, nhưng những lời chỉ trích nhắm vào Griezman khiến tôi tổn thương - anh ấy đã cống hiến tất cả cho tuyển Pháp. Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thời hiện đại của đội tuyển quốc gia. Anh ấy là người thích được yêu thương và luôn cống hiến hết mình. Anh là một cầu thủ quan trọng đối với chúng tôi”.

Tin cùng chuyên mục