Martin Odegaard: Brentford giúp Arsenal chuẩn bị cho 'nghệ thuật hăc ám' của Porto

Đội trưởng Arsenal Martin Odegaard khẳng định việc thuần hóa chiến thuật “lãng phí thời gian” của Brentford là sự chuẩn bị hoàn hảo cho nghệ thuật hắc ám của Porto ở Champions League.

Porto thi đấu k,hông chỉ bằng chân mà còn bằng cả đôi tay
Porto thi đấu k,hông chỉ bằng chân mà còn bằng cả đôi tay

Đội bóng của Mikel Arteta đã thua 0-1 trên sân Bồ Đào Nha vào tháng trước trong một trận đấu có 36 lỗi và thời gian cầm bóng chưa đầy 50 phút. Đây là trận thua duy nhất của Pháo thủ sau 9 trận - và họ đã có trận thắng thứ 8 liên tiếp ở Premier League với bàn thắng muộn trước Brentford vào cuối tuần.

Odegaard nói: “Đó thực sự là một buổi luyện tập tốt cho trận đấu sắp tới. Chúng tôi đã phải giải quyết rất nhiều tình huống khác nhau, lãng phí rất nhiều thời gian. Chúng tôi phải kiểm soát cảm xúc của mình trong suốt trận đấu và chúng tôi đã làm điều đó một cách xuất sắc. Đó thực sự là một buổi luyện tập tốt cho một trận đấu lớn và chúng tôi đã làm rất tốt.

“Trận đấu với Porto là một trận đấu mà bóng ra ngoài rất nhiều, phải dừng lại, bắt đầu rồi bắt đầu lại và tất cả những điều này đã ngăn cản bạn phô diễn lối chơi của mình. Bạn cũng đã thấy điều đó trong trận đấu với Brentford và chúng tôi đã giải quyết nó một cách xuất sắc.

“Chúng tôi đã thể hiện trong trận đấu đó những gì chúng tôi học được ở Porto, hy vọng chúng tôi có thể làm điều đó tốt hơn nữa trước Porto. Trước hết, chúng tôi muốn chơi trò chơi của mình. Chúng tôi không muốn tập trung quá nhiều vào họ và những gì họ đang làm. Chúng tôi muốn chơi trò chơi của mình và đó là điều chính yếu”.

Porto đã dạy cho các chàng trai London cách chơi bóng ở đấu trường châu Âu, nơi nhiều đội bóng sử dụng tiểu xảo để làm giảm sự hưng phấn của đối thủ, dùng những ngòn đòn ma giao để xé vụn trận đấu và phong tỏa lối chơi đối phương trước khi rình rập săn tìm bàn thắng quyết định,

cuoc-cham-4135.jpg

Arteta thừa nhận đội bóng của ông chơi không tốt ở trận lượt đi nhưng khẳng định Porto “không có ý định thi đấu”. HLV người Bồ Đào Nha Sergio Conceicao trả lời: "Họ muốn chơi, còn chúng tôi muốn thắng".

Ông chủ Pháo thủ trả lời: “Không có cách giải thích nào cả. Cách duy nhất là đáp trả mạnh mẽ”.

Trọng tài của trận đấu lượt về đêm nay sẽ là người Pháp Clement Turpin, người đã bắt chính 3 trận ở World Cup và trận thua Real Madrid ở Paris năm 2022 tại Champions League.

Tin cùng chuyên mục