Markus Babbel: Bellingham cho rằng "các đồng đội không đủ giỏi"

Một cựu ngôi sao của Liverpool đã cáo buộc Jude Bellingham có vấn đề về thái độ và mặc cảm tự tôn trong một đội hình toàn sao của tuyển Anh.

Jude Bellingham và Bukaya Saka ở tuyển Anh
Jude Bellingham và Bukaya Saka ở tuyển Anh

Tiền vệ người Anh Bellingham tin rằng anh ấy là một 'siêu sao' và các đồng đội ở đội tuyển Anh của anh ấy 'không đủ giỏi', theo chuyên gia này.

Bellingham, người đã ghi 2 bàn giúp tuyển Anh vào chung kết Euro 2024, sẽ là một trong những niềm hy vọng chính của tuyển Anh trước Tây Ban Nha đêm nay.

Tuy nhiên, Markus Babbel, cựu ngôi sao của Liverpool và đội tuyển Đức từng chơi trong những năm 1990 và 2000, đã đưa ra một phát ngôn tấn công chống lại cầu thủ 21 tuổi này.

'Tôi không chắc vị trí tốt nhất của Jude Bellingham là gì, bởi vì cậu ấy chạy khắp nơi. Tôi có cảm giác rằng cậu ấy hiện đang bắt đầu nghĩ rằng mình là một siêu sao”, Babbel nói với NewBetOffers.co.uk.

'Và tôi không thích thái độ này. Bạn không thấy điều đó từ những cầu thủ như Bukayo Saka hay Jamal Musiala. Với Bellingham, nếu bạn chạm vào một chút, cậu ấy sẽ luôn sà xuống, luôn ngã nhào. Ngôn ngữ cơ thể của cậu ấy không tốt khi mọi thứ không diễn ra như ý muốn trong các trận đấu.

1 aaa MARCUS bABBEL.jpg
Cựu trung vệ Liverpool, Markus Babbel

'Bellingham hiện 21 tuổi và mọi người tôn trọng vì cậu ấy là một nhà lãnh đạo bẩm sinh nhưng tôi lo lắng khi cậu ấy nghĩ rằng những cầu thủ xung quanh mình không đủ giỏi.

'Cậu ấy nên thể hiện khả năng lãnh đạo của mình trên sân và làm mọi thứ có thể để giành chiến thắng trong trận đấu nhưng cũng nhận ra rằng mọi người trong đội đều quan trọng.

'Bellingham có thể chịu được áp lực – cậu ấy gia nhập Real Madrid và tiếp tục giành La Liga và Champions League. Nhưng cậu ấy trông không giống như vậy trong màu áo đội tuyển Anh – có quá nhiều thứ đang diễn ra trong đầu cậu ấy và Jude có thể cảm thấy khó có động lực cho bản thân trong các trận đấu với các quốc gia nhỏ hơn, chẳng hạn như Serbia và Slovakia.

'Tôi thực sự hy vọng khi giải đấu kết thúc, cậu ấy có một ngày nghỉ và nghĩ: "Này, có lẽ Markus Babbel không sai”.

Có lẽ Bellingham sẽ không để ý đến Babbel. Sau chiến thắng ở vòng 16 đội trước Slovakia, cậu đã dẫn lời Theodore Roosevelt viết trên Instagram: 'Không phải nhà phê bình mới là người quan trọng. Công lao thuộc về người đàn ông thực sự có mặt trên đấu trường, người có khuôn mặt lấm lem bụi đất, mồ hôi và máu'.

Mặc dù Bellingham được cho là không đạt phong độ cao nhất trong chiến dịch Euro này như nhiều ngôi sao của đội tuyển Anh, nhưng anh ấy đã tạo ra những điều tốt đẹp trong những thời điểm quan trọng.

Cú đánh đầu của Bellingham vào lưới Serbia đã giúp tuyển Anh giành chiến thắng duy nhất ở bảng C khi họ đứng đầu bảng.

Điều quan trọng hơn nữa là cú tung người móc bóng của Bellingham đã giúp tuyển Anh chuyển bại thành thắng khi đưa trận đấu vào hiệp phụ thắng luôn Slovakia ở vòng 16 đội.

Bản thân Babbel đã có một sự nghiệp thành công khi cùng tuyển Đức vô địch châu Âu năm 1996. Anh cũng đã giành được 3 danh hiệu Bundesliga và là á quân Champions League cùng Bayern Munich, đồng thời giành được 5 danh hiệu với Liverpool, nơi từ năm 2000 đến 2004, anh giành được FA Cup, League Cup, UEFA Cup, UEFA Super Cup và FA Community Shield.

Sau khi giải nghệ, Babel đã dẫn dắt Stuttgart, Hertha Berlin, Hoffenheim, Luzern và Western Sydney Wanderers.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Dự đoán kết quả bóng đá Euro 2024”: Đã tìm ra người thắng cuộc

Chương trình “Dự đoán kết quả bóng đá Euro 2024”: Đã tìm ra người thắng cuộc

Chương trình “Dự đoán kết quả bóng đá Euro 2024” do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sâm Ngọc Linh K5 tổ chức (từ ngày 14/6 đến 15/7/2024) đến nay đã kết thúc. Chương trình đã thu hút đông đảo bạn đọc trên cả nước tham gia gửi thư về tòa soạn báo SGGP và SGGP Online để dự đoán kết quả.

Lamine Yamal bao giờ sẽ đụng độ đàn anh Leo Messi?

FIFA hết lịch trống cho trận La Finalissima giữa Tây Ban Nha và Argentina

Không mất nhiều thời gian sau khi Argentina giành chức vô địch Copa America trong hiệp phụ trước Colombia, mọi người bắt đầu chỉ ra rằng La Finalissima sẽ là cuộc gặp đầu tiên và có lẽ là duy nhất giữa Lionel Messi và truyền nhân của anh, Lamine Yamal. Tuy nhiên không có gì chắc chắn là trận đấu đó sẽ diễn ra.

Mikautadze là đồng vua phá lưới tại Euro 2024 với 3 bàn thắng

Những hiện tượng tại Euro 2024

Euro 2024 đã khép lại với chức vô địch xứng đáng của đội tuyển Tây Ban Nha. Tại giải đấu năm nay, có những ngôi sao đã tỏa sáng đúng lúc, cũng có những người đã chơi dưới kỳ vọng. Tuy nhiên, mùa hè nước Đức còn chứng kiến một số cái tên ít được biết tới trước giải nhưng đã thi đấu rất hay. Hãy cùng điểm qua họ.

Kyle Walker chứ không phải Dani Carvajal được chọn

UEFA công bố Đội hình tiêu biểu Euro 2024

UEFA hôm thứ Năm đã gây bất ngờ cho dư luận khi công bố Đội hình tiêu biểu của EURO 2024, một đội hình khá lạ lẫm với giới chuyên môn khi chỉ có đúng 1 cầu thủ Anh hiện diện trong nhóm bao gồm 6 nhà vô địch Tây Ban Nha, 2 cầu thủ Pháp cùng cầu thủ Đức và Thụy Sĩ.

13 thống kê đáng nhớ cho Euro 2024

13 thống kê đáng nhớ cho Euro 2024

Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu vô địch châu Âu lần thứ tư sau khi đánh bại đội tuyển Anh trong trận chung kết, nhưng còn rất nhiều câu chuyện khác từ Euro 2024. Sau đây là 13 số liệu thống kê giúp bạn hình dung rõ nhất về giải đấu.

Euro 2024: Câu chuyện cổ tích mùa hè nho nhỏ?

Euro 2024: Câu chuyện cổ tích mùa hè nho nhỏ?

Đức đã tự làm mới quốc gia mình ở World Cup 2006. Giải đấu Euro 2024 ít nhất đã nâng cao tâm trạng quốc gia một chút ở một quốc gia vốn đã phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng nhưng không còn vui vẻ như trước nữa.

Đội tuyển Tây Ban Nha diễu hành ăn mừng chiến thắng tại Euro 2024 tại thủ đô Madrid.

Tây Ban Nha tưng bừng chào đón người hùng

Đội tuyển Tây Ban Nha đã ăn mừng chiến thắng tại Euro 2024 vào thứ Hai bằng cuộc diễu hành xe buýt mui trần qua thủ đô Madrid vào đêm thứ Hai, sau khi những nhà vô địch châu Âu diện kiến nhà Vua của mình.

Các cầu thủ Anh một mùa hè nữa đã không thể đưa “bóng đá trở về nhà”

“Giấc mộng đêm hè” chưa có hồi kết của người Anh

Kể từ khi lên ngôi trên sân nhà ở World Cup 1966, người Anh vẫn chưa một lần được nếm trải thêm dư vị ngọt ngào của vinh quang bóng đá. Mỗi giải đấu lớn, cả đảo quốc này đều mơ rằng “bóng đá sẽ trở về nhà”. Nhưng xem ra, chẳng biết khi nào cơn mộng tưởng đó mới được toại nguyện, khi “Tam sư” lại thêm một lần gục ngã đau đớn.

Cả đội tuyển Tây Ban Nha và Carlos Alcaraz cùng giành cúp vô địch vào 1 ngày

Ngày vui trọn vẹn của thể thao Tây Ban Nha

Ngày Chủ nhật hôm qua, cả đất nước Tây Ban Nha đều sống trong không khí tuyệt vời của thể thao. Tay vợt Carlos Alcaraz bước vào trận chung kết đơn nam Wimbledon gặp Novak Djokovic. Còn đội tuyển bóng đá nước này đối đầu Anh ở chung kết Euro. Và cả Alcaraz lẫn “La Roja” đều không làm người dân thất vọng.

Thái Sơn Nam