Man Utd - Leicester: Rodgers ủng hộ Maguire hồi phục sau tiếng la chộ ở Anh

Brendan Rodgers mới đây ủng hộ Harry Maguire quật khởi trở lại sau khi bị người hâm mộ Anh la ó. Leicester của Brendan chuẩn bị đối mặt với đội trưởng cũ của mình trong màu áo Man United vào cuối tuần này.
Harry Maguire vẫn không phản ứng thái quá với khán giã
Harry Maguire vẫn không phản ứng thái quá với khán giã

Rodgers chỉ mới tiếp quản vị trí HLV Leicester sau khi Maguire được bán cho Manchester United với giá 80 triệu bảng vào mùa hè 2019, Ông sẽ cố gắng duy trì áp lực lên trung vệ tuyển Anh bằng cách hướng dẫn đội bóng giành chiến thắng tại Old Trafford vào thứ Bảy.

Cách các fan tuyển Anh đối xử với Maguire đã bị lên án nhưng Rodgers tin rằng trung vệ Man United có đủ sức mạnh tinh thần để hồi phục sau một mùa giải khó khăn.

Ông nói: “Khi bạn rời khỏi đây và đến một CLB như Man United, áp lực sẽ không giống như bạn từng biết. Bạn đang được chú ý hàng ngày và bạn phải đối mặt với điều đó. Có một tia laser chiếu thẳng vào bạn trong các trận cầu lớn.

“Nhưng Harry có đức tính kiên nhẫn, kiên cường để vượt qua áp lực, và cậu ấy cũng là một cầu thủ rất giỏi. Đó là một mùa giải bị các CĐV thờ ơ nhưng tôi không nghi ngờ những phẩm chất của cậu ấy.

“Harry đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi rắc rối nhưng bị la chộ thật đáng thất vọng cho cậu ấy và gia đình. Cách đây không lâu, những người hâm mộ đội tuyển Anh đã đeo mặt nạ Harry Maguire và ca ngợi cậu ấy không ngớt.

"Tôi khá chắc chắn rằng chỉ có một thiểu số nhỏ la ó cậu ta và Harry nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ mọi nơi trong giới bóng đá. Cậu ấy sẽ chơi theo cách của mình bất kể rắc rối mà cậu ấy gặp phải.
“Tôi sẽ đặt câu hỏi cho các fan là la chộ một trong những cầu thủ của chính bạn sẽ giúp họ như thế nào. Những người ủng hộ ở đó để ủng hộ và thật đáng thất vọng cho cậu ấy.

“Có lẽ đó là thế giới hiện đại và sự kiên nhẫn là rất ngắn, nhưng điều đó không mang lại lợi ích gì cho cầu thủ. Bạn phải ủng hộ họ cho dù tốt hay xấu".

Rodgers cũng hết lời khen ngợi thái độ của Maguire khi còn ở King Power, khi có thông tin rõ ràng rằng Man United muốn ký hợp đồng với anh ấy. Động thái này đã bị kéo dài khi Leicester giữ nguyên mức giá đòi hỏi. Rodgers tiết lộ: “Trong khoảng thời gian tôi ở đây, cậu ấy rất đặc biệt. Tôi theo dõi hành động của cậu ấy từ khi rời đi. Hành vi của cầu thủ có thể khác nhau trong các tình huống khác nhau nhưng Maguire là một hình mẫu.

“Man United muốn có Maguire nhưng cậu ấy tôn trọng hoàn cảnh mình vẫn là một cầu thủ Leicester. Những tình huống như vậy có thể khiến một cầu thủ nản lòng nhưng Maguire chưa bao giờ thể hiện điều đó.
"Cậu ấy tập luyện chăm chỉ mỗi ngày và không tự cô lập mình".

Tin cùng chuyên mục