Man Utd có thể mất Wan-Bissaka nếu anh chấp nhận lời đề nghị của Congo dự Cúp châu Phi

Cộng hòa Dân chủ Congo đã tiếp cận và mời cầu thủ Manchester United đại diện cho quốc gia này tại Cúp Châu Phi. Cầu thủ gốc Anh vẫn chưa có trận ra mắt đội bóng của Gareth Southgate và có thể được quốc gia châu Phi này triệu tập thi đấu.
 Wan-Bissaka đang phân vân chọn khoác áo CHDC Congo hay tuyển Anh
Wan-Bissaka đang phân vân chọn khoác áo CHDC Congo hay tuyển Anh

Aaron Wan-Bissaka đã được CHDC Congo mời thi đấu ở Cúp châu Phi vào năm tới. Cầu thủ da màu này sinh ra ở Anh nhưng gốc Congo và mới chỉ ra sân một lần cho đội U-20 vào năm 2015.

Sau đó, anh chơi cho đội U-20 và U-21 Anh nhưng vẫn chưa có trận ra mắt đội tuyển Anh. Hậu vệ của Manchester United vẫn chưa đưa ra quyết định và sẽ xem xét lại đề xuất này.

Nếu chấp nhận, Erik ten Hag có thể sẽ không có hậu vệ cánh này vào đầu năm 2024 khi giải đấu ở Bờ Biển Ngà diễn ra từ ngày 13-1 đến ngày 11-2.

Wan-Bissaka trước đó được Gareth Southgate gọi lên thi đấu ở vòng loại Euro 2020 nhưng do vấn đề về lưng nên phải trở lại Manchester và không thể hoàn thành trận ra mắt đội tuyển Anh.

Hậu vệ cánh 25 tuổi này không phải là cầu thủ có khả năng vắng mặt duy nhất của đội chủ sân Old Trafford khi thủ môn Andre Onana và tiền vệ Sofyan Amrabat cũng có thể vắng mặt vì dự AFCON.

Tin cùng chuyên mục