Lý Đình Quý: Chủ công trẻ triển vọng của Khánh Hòa

Cái tên Lý Đình Quý còn mới với làng bóng chuyền nam Việt Nam nhưng tay đập trưởng thành từ bóng chuyền Khánh Hòa đã lần đầu nhận danh hiệu cầu thủ tấn công xuất sắc nhất giải vô địch trẻ quốc gia.

Chủ công Lý Đình Quý và HLV Triệu Tử Thiên tại giải bóng chuyền trẻ quốc gia 2024. Ảnh: TR.T.THIÊN
Chủ công Lý Đình Quý và HLV Triệu Tử Thiên tại giải bóng chuyền trẻ quốc gia 2024. Ảnh: TR.T.THIÊN

> Bóng chuyền nam trẻ U20 Việt Nam chốt danh sách 12 tuyển thủ cho trận gặp Campuchia

Nói về cậu học trò, HLV Triệu Tử Thiên của đội bóng chuyền nam trẻ Khánh Hòa cho biết “đây là một trong những cầu thủ có khả năng thi đấu tấn công tốt. Em chơi bóng khá chững chạc dù mới có khoảng 3 năm tập luyện thi đấu. Phần thưởng cầu thủ tấn công xuất sắc nhất giải vô địch trẻ quốc gia 2024 là sự ghi nhận xứng đáng cho Quý”.

Lý Đình Quý không phải người Khánh Hòa. Chủ công trẻ này là người quê gốc Tây Ninh. Điều thú vị ở đội hình cầu thủ bóng chuyền nam trẻ Khánh Hòa vừa dự giải vô địch trẻ quốc gia 2024 và đạt ngôi á quân nằm ở chỗ họ được người thầy cất công tìm kiếm tuyển chọn, đào tạo huấn luyện chuyên môn tới lúc này. HLV Triệu Tử Thiên nhớ lại “khi đó khoảng cuối năm 2021, tôi tới Tây Ninh để tìm kiếm cầu thủ tuyển chọn tập luyện năng khiếu và được giới thiệu em Quý. Sau những cái nhìn đầu tiên và kiểm tra sơ bộ, chúng tôi đã mời được em tới với thể thao Khánh Hòa. Ở Quý có một điểm đáng quý là rất chăm chỉ tập luyện, chịu khó rèn giũa kỹ thuật ngay từ ban đầu”.

Sau gần 3 năm, Lý Đình Quý đã là thành viên chính của bóng chuyền nam trẻ Khánh Hòa. Lần đầu tiên, tay đập này có ngôi á quân trẻ quốc gia. Đình Quý bảo rằng, mình vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện vì phía trước còn nhiều tương lai cho sự nghiệp.

Trước khi dự giải bóng chuyền vô địch trẻ quốc gia 2024, Lý Đình Quý lần đầu được tập trung đội tuyển bóng chuyền nam trẻ U20 Việt Nam. Khăn gói hành lý từ Khánh Hòa ra Hà Nội tập huấn, tâm niệm của chàng trai trẻ người Tây Ninh là làm sao nỗ lực thể hiện hết khả năng để có thể giành được 1 suất chính thức của đội hình. Sau kỳ tập huấn, chủ công này trở lại đội bóng chủ quản dự giải vô địch trẻ quốc gia 2024 và giải đấu khép lại thì Lý Đình Quý vinh dự nhận danh hiệu cá nhân cầu thủ tấn công xuất sắc nhất. Niềm vui nhân đôi khi ban huấn luyện đội trẻ U20 Việt Nam đã đăng ký Đình Quý là cầu thủ chính thức sẽ dự trận với đội trẻ U20 Campuchia sắp tới.

Tầm bật đà tấn công tốt, khả năng đập bóng có sức mạnh là điều mà Đình Quý đang có ưu thế hơn nhiều cầu thủ cùng lứa. Dù vậy, HLV Triệu Tử Thiên chia sẻ, Đình Quý mới sở hữu chiều cao 1m88 nên dự báo trong những năm tới có thể tăng được thêm chiều cao và nếu vượt qua 1m90 thì mới trở thành thuận lợi chuyên môn. Bây giờ, Đình Quý bước vào tuổi 19. “Khi tới với bóng chuyền, tôi chỉ dành cho nó một sự đam mê của tình yêu thể thao. Nhưng khi đã được tập luyện có kỹ thuật, tôi đề ra cho mình một mục tiêu là phải thành danh ở một cầu thủ bóng chuyền chuyên nghiệp”, Đình Quý cho biết.

IMG_9397.jpg
Đình Quý và đội nam trẻ Khánh Hòa có ngôi á quân giải đấu năm nay. Ảnh: TR.T.THIÊN

Bóng chuyền nam Khánh Hòa đứng trong nhóm đầu của giải vô địch quốc gia. Nếu phát triển tốt chuyên môn, Lý Đình Quý hoàn toàn đủ cơ hội lên đội 1 và có dịp ra sân thi đấu cho đội nhà ở giải vô địch quốc gia trong tương lai. Bất cứ đơn vị nào cũng đều kỳ vọng cầu thủ do mình đào tạo trẻ phải thành công khi trưởng thành.

Ngay sau khi kết thúc giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2024, Lý Đình Quý sẽ tiếp tục hội quân tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội chuẩn bị chuyên môn cùng đội nam trẻ U20 Việt Nam sẵn sàng cho nhiệm vụ quốc gia vào ngày 25-6.

Tin cùng chuyên mục