Lượt trận ra quân nhiều thử thách với các đại diện Đông Nam Á

Ngoài cuộc so tài giữa Philippines và Việt Nam tại Manila, các đại diện khác của Đông Nam Á sẽ gặp những đối thủ mạnh ngay ở vòng đầu tiên của vòng loại thứ 2 World Cup 2026.
Thái Lan bắt đầu hành trình vòng loại World Cup 2026 bằng cuộc tiếp đón Trung Quốc
Thái Lan bắt đầu hành trình vòng loại World Cup 2026 bằng cuộc tiếp đón Trung Quốc

Tại bảng B, các cầu thủ Myanmar sẽ gặp thử thách cực đại trong chuyến làm khách tại Nhật Bản (17 giờ, ngày 16-11). Bảng đấu này còn có CHDCND Triều Tiên và Syria, thế nên các cầu thủ Myanmar sẽ phải cố gắng rất lớn để có thể tránh khỏi vị trí cuối bảng khi các đội sẽ tập trung ghi nhiều bàn thắng khi gặp Myanmar để giành ưu thế về hiệu số.

Bảng C với sự có mặt của Thái Lan, Singapore cùng hai đối thủ mạnh là Trung Quốc và Hàn Quốc. Trận ra quân, Thái Lan sẽ tiếp Trung Quốc (19 giờ, ngày 16-11). Ưu thế sân nhà liệu có giúp đoàn quân của HLV Polking làm nên chuyện? Cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, Kiatisak có niềm tin đội nhà sẽ giành chiến thắng ở trận ra quân bởi dù gì thì đây là trận “điểm” cho cả Thái Lan lẫn Trung Quốc khi 1 trong 2 vé vào vòng 3 khó thoát khỏi Hàn Quốc, đội sẽ tiếp Singapore ở trận đầu tiên.

Madam lên tinh thần kịp lúc cho đội Thái Lan

Madam lên tinh thần kịp lúc cho đội Thái Lan

Để động viên tinh thần cho các cầu thủ Thái Lan, trong chuyến thăm đội nhà trên sân tập mới đây, Madam Pang hứa thưởng mỗi cầu thủ 1 triệu bath (tương đương 680 triệu đồng) cho mỗi điểm giành được tại vòng loại thứ 2. Nếu đội nhà giành vé đi tiếp, mỗi người sẽ được thưởng thêm 10 triệu bath.

Malaysia cùng bảng với Oman, Đài Bắc Trung Hoa và Kyrgyzstan. Trận ra quân, Malaysia sẽ tiếp đón Kyrgyzstan ở bảng D được đánh giá là rất quyết liệt. Ngoài Oman có chút trội hơn, 3 đội còn lại khá cân tài. Còn ở bảng F, bên cạnh cuộc so tài giữa Philippines và Việt Nam là chuyến làm khách nhiều gian truân của Indonesia tại Iraq – đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng đấu này.

Tin cùng chuyên mục