Luis de la Fuente: Không đội nào tốt hơn Tây Ban Nha !

HLV Tây Ban Nha Luis de la Fuente khẳng định đội bóng của ông chơi tốt hơn bất kỳ đội nào tại Euro 2024 sau khi họ tạo ra màn trình diễn xuất sắc để đánh bại đương kim vô địch Italia 1-0 vào thứ Năm và giành quyền vào vòng 16 đội.

Luis de la Fuente và Fabian Ruiz
Luis de la Fuente và Fabian Ruiz

De la Fuente nói với các phóng viên sau bàn phản lưới nhà của Riccardo Calafiori quyết định trận đấu bảng B ở Gelsenkirchen: “Tôi vui mừng và tự hào không chỉ với kết quả trước một đội bóng lớn, nhà đương kim vô địch châu Âu, mà còn với cách chúng tôi đạt được nó, nhưng đây là một cuộc cạnh tranh rất khó khăn”.

“Đối thủ sẽ hiểu rõ bạn hơn khi bạn thi đấu và vì vậy rất khó để giành chiến thắng trong một giải đấu như thế này, nhưng tôi nghĩ không có đội nào giỏi hơn La Roja và chúng tôi chỉ cần tiếp tục làm việc và thi đấu như trước”.

Tây Ban Nha đã thống trị trận đấu tại Arena AufSchalke và lẽ ra có thể dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số lớn hơn khi Nico Williams sút chạm xà ngang trong hiệp 2. Kết quả này có nghĩa là đội từng 3 lần thắng EURO có 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận và chắc chắn đứng đầu bảng B, trước trận đấu cuối cùng với Albania.

De la Fuente nói về thể lực nhưng nó cũng liên quan đến kỹ thuật và chiến thuật. “Chúng tôi cảm thấy vượt trội về mọi mặt nhưng vẫn có thể cải thiện rất nhiều, mặc dù chúng tôi sẽ giữ đôi chân của mình trên mặt đất vì mọi trận đấu đều thực sự khó khăn”. “Tôi nghĩ đây chắc chắn là trận đấu hay nhất trong số 17 trận mà tôi cầm quân, trận đấu hoàn thiện nhất”, nhà cầm quân 62 tuổi, người thay thế Luis Enrique sau khi Tây Ban Nha bị Morocco loại ở vòng 16 đội World Cup 2022.

"Rõ ràng là tôi rất vui nhưng chúng tôi vẫn chưa làm được gì. Chúng tôi cần phải thận trọng, không mất bình tĩnh vì tất cả những lời khen ngợi".

De la Fuente gợi ý rằng ông sẽ thực hiện những thay đổi cho trận cuối với Albania tại Duesseldorf vào thứ Hai. Sau đó, Tây Ban Nha sẽ chơi trận vòng 16 đội vào ngày 30-6 tại Cologne với đội đứng thứ ba các bảng A, D, E hoặc F.

“Trận đấu cuối cùng mang đến cho chúng tôi cơ hội làm mới đội hình và tạo cơ hội cho một số cầu thủ xuất sắc khác mà chúng tôi có trên băng ghế dự bị”.

Tin cùng chuyên mục