Lực sỹ người khuyết tật Lê Văn Công là ủy viên ban chấp hành Hiệp hội Paralympic Việt Nam

Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam (Hiệp hội Paralympic Việt Nam) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới và bầu ra ban chấp hành khóa 6 (2024-2029) qua đó có các nhân sự được bầu chọn.

Lực sỹ thể thao người khuyết tật Lê Văn Công là ủy viên ban chấp hành Hiệp hội thể thao Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ 6. Ảnh: THÁI DƯƠNG
Lực sỹ thể thao người khuyết tật Lê Văn Công là ủy viên ban chấp hành Hiệp hội thể thao Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ 6. Ảnh: THÁI DƯƠNG

Lực sỹ thể thao người khuyết tật Việt Nam Lê Văn Công đã được bầu chọn là 1 trong 29 ủy viên ban chấp hành tại nhiệm kỳ mới khóa 6 (2024-2029) của Hiệp hội Paralympic Việt Nam. Đại hội đại biểu của Hiệp hội Paralympic Việt Nam khóa 6 đã tổ chức tại Hà Nội ngày 12-4. Ở Đại hội lần này, 29 ủy viên ban chấp hành được bầu tham gia điều hành nhiệm kỳ mới.

Trong khóa mới này, Hiệp hội Paralympic Việt Nam có 9 thành viên thường vụ và ông Huỳnh Vĩnh Ái được bầu giữ Chủ tịch của nhiệm kỳ. Trước đó, ông Huỳnh Vĩnh Ái (nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL) là Chủ tịch của Hiệp hội Ủy ban Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ lần thứ 5. Ngoài Chủ tịch Huỳnh Vĩnh Ái, Đại hội nhiệm kỳ lần thứ 6 của Hiệp hội Ủy ban Paralympic Việt Nam cũng bầu 2 tân Phó Chủ tịch là các ông Lý Đại Nghĩa, ông Nguyễn Doãn Tuyến. Đồng thời, ông Trần Đức Thọ tiếp tục được giao nhiệm vụ là Tổng thư ký của Hiệp hội.

Tại Đại hội lần này, Hiệp hội Paralympic Việt Nam thống nhất đổi tên gọi thành Ủy ban Paralympic Việt Nam để phù hợp với các quy định về thể thao người khuyết tật của quốc tế. Tại Đại hội, mục tiêu của thể thao người khuyết tật Việt Nam trong giai đoạn 2024-2029 đề ra là có từ 160 tới 165 VĐV tuyến 1 tham gia tập luyện quanh năm tại các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia và địa phương; cử 130 thành viên tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2026; có từ 7 tới 9 VĐV đạt chuẩn đến Paralympic Paris 2024.

Tin cùng chuyên mục