Lực sĩ Phạm Văn Mách giành HCV giải vô địch thế giới ở tuổi 47

Đội tuyển thể hình Việt Nam chính thức bước vào tranh tài tại giải thể hình và fitness vô địch thế giới 2023, qua đó sớm giành những kết quả HCV đầu tiên (trong đó có thành tích từ Phạm Văn Mách).
Lực sĩ Phạm Văn Mách có tấm HCV giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: CỤC TDTT
Lực sĩ Phạm Văn Mách có tấm HCV giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: CỤC TDTT

Tại ngày tranh tài 9-11 của môn thể hình, ra sàn trình diễn trong hạng 55kg nam quen thuộc, lực sĩ Phạm Văn Mách được giám khảo chấm số điểm cao nhất trong các lực sĩ đã biểu diễn qua đó xếp nhất và giành HCV. Đây là một trong những tấm HCV thế giới có ý nghĩa cho cá nhân lực sĩ Phạm Văn Mách bởi tính về thành tích trong sự nghiệp thi đấu quốc tế nó là lần thứ 6 lực sĩ này lên ngôi vô địch tại hạng cân 55kg nam ở giải thế giới. Năm nay, lực sĩ Phạm Văn Mách đã 47 tuổi. Tại kì SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam vào năm 2022, lực sĩ người An Giang này đã giành HCV hạng 55kg nam.

Cùng trong ngày tranh tài, nữ lực sĩ Đinh Kim Loan có bài biểu diễn tốt khi dự hạng 55kg nữ và được chấm điểm cao nhất, nhận HCV. Ở một số kết quả khác, đội thể hình Việt Nam có thêm tấm HCV hạng 65kg của lực sĩ Trần Bảo Quốc Vương và HCV hạng 70kg nam của lực sĩ Hồ Huy Bình. Tại nội dung fitness nữ (chiều cao tới 1m65), tuyển thủ Nguyễn Thị Kim Dung đã có vị trí số 1.

Ngoài các kết quả HCV trên, đội thể hình Việt Nam còn giành thêm 5 HCB trong các nội dung khác đối với thể hình và fitness (nam, nữ) cùng 3 tấm HCĐ. Giải năm nay diễn ra tại Hàn Quốc thu hút VĐV của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ góp mặt tranh tài. Đội thể hình Việt Nam đăng kí tham dự với 22 tuyển thủ. Giải đấu kéo dài tới ngày 12-11.

Tại hai đấu trường quan trọng nhất của năm 2023 là SEA Games 32 và ASIAD 19, môn thể hình không nằm trong chương trình thi đấu chính thức.

Tin cùng chuyên mục