LS V-League 2021: Nóng từ các cuộc đua tranh lực lượng

Các đội V-League phô diễn tiềm lực tài chính bằng việc lao vào các cuộc chạy đua vũ trang rầm rộ nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm mùa giải 2021.

Đà Nẵng sớm hoàn thiện bộ khung cho mùa bóng 2021
Đà Nẵng sớm hoàn thiện bộ khung cho mùa bóng 2021

Đà Nẵng là một trong những đội đầu tiên "khai hỏa" trên trường chuyển nhượng. HLV Lê Huỳnh Đức và cộng sự “đi chợ” từ rất sớm để có thể chọn được cầu thủ như ý. Và chỉ ít ngày sau khi tấm màn nhung của V-League 2020 được hạ xuống, đội bóng sông Hàn đã “chốt đơn” đầy đủ 3 ngoại binh chất lượng trải dài 3 tuyến, gồm tiền đạo Rafaelson (CLB Nam Định), tiền vệ Gustavo (B.Bình Dương) và trung vệ Almeida (Hà Tĩnh), bên cạnh các nội binh A Hoàng (HA.GL), Huy Hùng (CLB Quảng Nam), Ngọc Thịnh (CLB TPHCM)...

Chính bộ khung ổn định ngay từ sớm đã giúp CLB Đà Nẵng thu về tín hiệu lạc quan bằng chức vô địch Giải tập huấn Thiên Long tổ chức tại Bình Dương, nơi có sự góp mặt của B.Bình Dương, HA.GL, Nam Định...

Bình Định, tân binh của V-League 2021 cũng thực hiện điều tương tự. Dưới sự “chống lưng” của một tập đoàn lớn chuyên về bất động sản, đội bóng đất Võ cực kì mạnh tay trên thường chuyển nhượng. Trong đó, sự xuất hiện của tiền đạo Rimario (CLB Hà Nội) và trung vệ Ahn Byung-keon (CLB Sài Gòn) được hứa hẹn sẽ giúp HLV Nguyễn Đức Thắng hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng. Tín hiệu lạc quan đã đến với đội chủ sân Quy Nhơn khi họ vừa vô địch Giải tập huấn tổ chức trên sân Thống Nhất, nơi có các đội mạnh Hà Nội, TPHCM và Sài Gòn.        

LS V-League 2021: Nóng từ các cuộc đua tranh lực lượng ảnh 1 Cuộc so tài giữa Sài Gòn và Bình Định ở giải tập huấn vừa qua 

Sau tấm huy chương đồng V-League 2020 là cuộc ra đi của 19 cầu thủ Sài Gòn. Với sự hợp tác với đội bóng Nhật Bản Tokyo và hỗ trợ từ nhà tài trợ, HLV Vũ Tiến Thành cũng kịp mang về những cầu thủ khác để kịp hoàn thành bộ khung trước thềm mùa giải mới. Tuy nhiên, những con người mà đội bóng này mang về để lại dấu chấm về tuổi tác và độ tiếng tăm. Thế nhưng, danh hiệu á quân tại Giải tập huấn đã phần nào nói lên được sự thích ứng, hòa nhập rất nhanh của các tân binh với đội bóng. 

Bên cạnh đó là CLB TPHCM cũng sớm ổn định bộ khung cho mùa bóng mới từ cầu thủ lẫn HLV. Đội bóng này vẫn được người hâm mộ bóng đá Thành phố đặt kỳ vọng ở  cuộc đua tốp đầu ở LS V-League 2021. Hai nhân vật đáng chú ý nhất ở TPHCM là HLV Polking và tiền vệ Lee Nguyễn. 

 Cuộc đua tranh tiếp tục mở rộng đến Thanh Hoá, Viettel, trong khi nhiều đội không mạnh về tài chính nhưng có lợi thế ở dàn nội lực như SLNA, Hải Phòng, Hà Tĩnh khá lắng. Những đội này chủ yếu gia cố lực lượng bằng các ngoại binh bởi mục tiêu ở mùa bóng tới không quá nặng nề. 

Tin cùng chuyên mục