LPB HA.GL có nguy cơ xuống vị trí áp chót

Ở vào thế phải giành 3 điểm để tạo ưu thế trong cuộc đua thoát khỏi khu vực cuối bảng, và lại gặp Thanh Hóa vốn đang ở khu vực giữa bảng xếp hạng không quá nặng nề, nhưng các cầu thủ LPB HA.GL đã không thể vượt lên chính mình khi bị đội bóng xứ Thanh cầm hòa 1-1.

Các cầu thủ LPB HA.GL đã không thể tận dụng ưu thế sân nhà để giành chiến thắng trước Thanh Hóa
Các cầu thủ LPB HA.GL đã không thể tận dụng ưu thế sân nhà để giành chiến thắng trước Thanh Hóa

HLV Vũ Tiến Thành đã tung đội hình mạnh nhất và chủ động lối chơi tấn công từ đầu trận. Tuy nhiên, hàng thủ chắc chắn của Thanh Hóa đã không tạo nhiều khoảng trống cho tiền đạo đội chủ nhà thâm nhập sâu vào vòng 16m50 uy hiếp khung thành của thủ môn Thanh Thắng.

Cách tiếp cận trận đấu của Thanh Hóa được xem là hợp lý khi các cầu thủ HA.GL ở vào thế dựa chân tường, buộc phải thắng nên sự nôn nóng, vội vàng sẽ làm cho các pha kết thúc sau cùng thường không chính xác. Từ khoảng giữa hiệp đầu, đội khách dần kiểm soát được khu trung tuyến và đẩy cao đội hình tấn công. Thanh Hóa nhiều phen gây nguy hiểm cho hàng phòng ngự đội bóng phố Núi.

Ở vào thời điểm cân bằng về thế trận, HA.GL bất ngờ có bàn mở tỷ số trước. Khởi nguồn từ nỗ lực đi bóng của Minh Vương trước khi thực hiện đường chuyền quyết định cho Thanh Bình kết thúc ghi bàn mở tỷ số cho đội chủ nhà.

z5491940172297_80020bea6c46341aa8326bfcc5a310f2.jpg
Trận hòa đã làm cho LPB HA.GL có nguy cơ bị đội đứng áp chót là SLNA qua mặt

Trận đấu tiếp tục diễn ra với tốc độ nhanh, Thanh Hóa đẩy cao đội hình tấn công để hy vọng tìm bàn gỡ. Tâm lý thoải mái cùng hàng công bén nhọn đã giúp đội khách kịp có bàn gỡ hòa ở phút 28 sau pha lập công của Luis Antonio. Thế trận đội công được hai đội thể hiện khá hấp dẫn. Đội chủ nhà thêm một lần đưa bóng vào lưới thủ môn Thanh Thắng ở phút 35, nhưng trọng tài không công nhận khi xác định có lỗi việt vị.

Thêm một lần nữa vận may đã không đồng hành cùng HA.GL ở phút 45 khi xà ngang từ chối bàn thắng từ cú sút căng của Ngọc Quang từ ngoài vòng 16m50. Những điều chỉnh ở hiệp hai từ các khu kỹ thuật đã làm cho diễn biến của hiệp 2 quyết liệt hơn. Tâm lý thoải mái và tỷ số hòa cũng nằm trong kế hoạch nên Thanh Hóa thi đấu có phần ung dung hơn.

Bất phân thắng bại với tỷ số 1-1, LPB HA.GL có 26 điểm và chỉ còn đứng trên SLNA và Khánh Hòa. Nếu như SLNA có điểm trong cuộc so tài với Nam Định vào tối 31-5 thì đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành sẽ rơi xuống vị trí áp chót.

Tin cùng chuyên mục