Lộc Thị Đào và bắn cung nữ Việt Nam lỡ hẹn dự Olympic 2024

Các cung thủ nữ của Việt Nam không giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024 thông qua kết quả thi đấu giải World Cup 2024 ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cung thủ Lộc Thị Đào đã cố gắng nhưng để thua ở vòng 4 tại giải. Ảnh: WA
Cung thủ Lộc Thị Đào đã cố gắng nhưng để thua ở vòng 4 tại giải. Ảnh: WA

> Bắn cung Việt Nam trượt suất dự Olympic 2024 nội dung đồng đội nam tại World Cup 2024

Đội bắn cung Việt Nam tiếp tục bước vào thi đấu giải World Cup 2024 được tranh tài ở Thổ Nhĩ Kỳ và ở ngày 16-6 (theo giờ địa phương), các tuyển thủ nữ bước vào thi đấu nội dung cá nhân cung 1 dây.

Chúng ta góp mặt với 3 tuyển thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Triệu Huyền Diệp và Lộc Thị Đào tranh tài nội dung này. Với nỗ lực của mình, cả 3 cung thủ còn vượt qua vòng đầu tiên và vòng thứ 2 để góp mặt vòng 3 của nội dung. Tại vòng thứ 3, Alina Ilyassova (Kazakhstan) là đối thủ của Huyền Diệp và có chiến thắng áp đảo 7-1 trước cung thủ của Việt Nam.

Đỗ Thị Ánh Nguyệt sau đó thi đấu với đối thủ Wioleta Myszor (Ba Lan) và đã nỗ lực nhưng để thua 0-6 nên dừng bước. Cung thủ Lộc Thị Đào là người thi đấu có kết quả khả quan nhất bằng chiến thắng Hourieh haji Hosseini (Iran) với tỷ số 7-3 để lọt tiếp vào vòng 4. Tuy vậy trong vòng 4, Lộc Thị Đào đã thua trước Wioleta Myszor với kết quả 2-6 do đó cũng bị loại.

Cả 3 cung thủ nữ của Việt Nam không lọt tới trận cuối cùng nên đồng nghĩa chúng ta không giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Ở nội dung cá nhân nữ cung 1 dây, giải World Cup 2024 ở Thổ Nhĩ Kỳ trao 2 suất cho 2 người đứng đầu sau tranh tài. Đỗ Thị Ánh Nguyệt từng dự Olympic năm 2020 tại Nhật Bản bằng suất chính thức tuy nhiên lần này cô đã lỡ hẹn, không đạt suất đến Paris (Pháp) thi đấu.

Bắn cung Việt Nam còn tranh tài nội dung cuối cùng là cá nhân nam cung 1 dây tại giải, đây là niềm hy vọng cuối của chúng ta để tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục