Loại U17 SLNA ở bán kết, ngôi vô địch rộng mở với Viettel

Các cầu thủ Viettel đã vượt qua SLNA trong trận bán kết đầy kịch tính tại VCK giải U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2023. Ở trận bán kết còn lại, Hà Tĩnh đã gây bất ngờ lớn qua chiến thắng trước đội chủ nhà PVF trên loạt sút luân lưu 11m.
Hà Tĩnh gây bất ngờ khi vượt qua PVF ở trận bán kết
Hà Tĩnh gây bất ngờ khi vượt qua PVF ở trận bán kết

Trước đội chủ nhà PVF được đánh giá cao hơn, các cầu thủ Hà Tĩnh đã vận hành đấu pháp hợp lý là phòng ngự phản công. Sự chặt chẽ ở hàng thủ của đội bóng miền Trung đã thực sự gây nhiều khó khăn cho các chân sút PVF khi dù kiểm soát bóng nhiều hơn ngày từ đầu trận nhưng hiếm có cơ hội uy hiếp khung thành đội Hà Tĩnh.

Sang hiệp 2, Hà Tĩnh tiếp tục xây dựng lối đá an toàn bên phần sân nhà trong nỗ lực tấn công ngày càng dồn dập từ đội PVF trước khi kịch tính ập đến trong khoảng 5 phút cuối trận. Phút 88, Hoàng Anh thực hiện đường chuyền vừa đủ để Lê Phát thoát xuống và dứt điểm chuẩn xác mở tỉ số trận đấu cho PVF. Các cầu thủ Hà Tĩnh không buông xuôi, họ đẩy cao đội hình tấn công khi đã vào tình thế không còn gì để mất. Phút 90+3, Duy Khánh có pha khống chế bóng và sút xa đẹp mắt quân bình tỉ số 1-1 cho Hà Tĩnh.

Bất phân thắng bại ở giờ đấu chính, hai đội phải bước vào loạt sút luân lưu đầy may rủi. Trên chấm đá phạt 11 mét, Hà Tĩnh đã giành chiến thắng 4-3 chung cuộc để tiến vào trận chung kết.

SLNA chỉ tự trách mình khi bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa từ chấm phạt 11m vào cuối trận

SLNA chỉ tự trách mình khi bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa từ chấm phạt 11m vào cuối trận

Ở trận bán kết trước đó, Viettel đã vượt qua SLNA với tỷ số 1-0 với bàn thắng duy nhất được ghi vào phút 34 do công của Thanh Bình. Trận này SLNA vẫn giữ phong độ tốt và thi đấu lấn lướt hơn, nhất là ở trong hiệp 2. Phút 85, cơ hội quý giá đã đến với SLNA khi được hưởng quả đá phạt 11m nhưng Trọng Sơn đã không thực hiện thành công. Thua 0-1 chung cuộc, SLNA dừng bước ở trận bán kết và nhận danh hiệu đồng hạng Ba với PVF. Kết quả thật đáng tiếc, nhưng họ cũng chỉ tự trách mình.

Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 21-3 giữa Hà Tĩnh và Viettel.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

HLV Mauro Jeronimo sẽ thôi dẫn dắt đội hạng Nhất PVF.

PVF thay HLV để kịp tranh vé thăng hạng V-League

Gần 1 tuần sau thất bại trước Trẻ TPHCM tại vòng 12 Giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025, ban lãnh đạo PVF quyết định thay HLV để có thể nuôi tiếp hy vọng trong cuộc đua thăng hạng V-League.

Tiền vệ Châu Ngọc Quang được người hâm mộ vào tận sân tập vây lấy xin chữ ký. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Người hâm mộ Bình Dương cuồng nhiệt đón đội tuyển Việt Nam

Dù đội tuyển Việt Nam đang có 3 cầu thủ Bình Dương gồm Nguyễn Tiến Linh, Võ Hoàng Minh Khoa và Bùi Vĩ Hào, song người hâm mộ vẫn tạo ra cơn sốt để chào đón những ngôi sao đương thời của bóng đá nước nhà đến tập luyện, thi đấu tại địa phương.

TTK VFF, ông Nguyễn Văn Phú và HLVMasahiko tại buổi ký hợp đồng vào ngày 10-3

VFF ký hợp đồng với HLV người Nhật Bản dẫn dắt các đội tuyển trẻ nữ

Ngày 10-3, VFF đã chính thức ký hợp đồng, bổ nhiệm ông Okiyama Masahiko, một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, làm HLV trưởng các đội tuyển nữ trẻ U17 và U20 Việt Nam. Ông Okiyama Masahiko sẽ đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện và phát triển các đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Thái Sơn Nam