Lindelof muốn là “giải pháp bất ngờ” của Quỷ đỏ

Trung vệ Victor Lindelof vừa nhắc nhớ HLV Ole Gunnar Solskjaer về những phẩm chất mà anh thật sự có, và hy vọng sẽ được trao cơ hội thể hiện nhiều hơn trong mùa giải mới này.

Victor Lindelof (trái) tự tin tạo ảnh hưởng nhiều hơn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images
Victor Lindelof (trái) tự tin tạo ảnh hưởng nhiều hơn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

Lindelof đang khoác chiếc áo số 2, được kỳ vọng càng thể hiện rõ hơn vai trò thủ lĩnh của hàng hậu vệ Man.United. Tuy nhiên, ít người biết, ngôi sao 25 tuổi người Thụy Điển vốn khởi đầu sự nghiệp với tư cách một tiền vệ tổ chức, nhưng theo sự phát triển thì anh vì có năng lực phòng ngự tốt, nên dần lùi về đảm nhận vai trò tiền vệ thu hồi bóng và rồi giờ là… trung vệ.

Trả lời phỏng vấn trên ESPN FC mới đây, Lindelof tiết lộ: “Tôi vốn là một tiền vệ khi còn trẻ. Tôi đã không phải là một cầu thủ khởi đầu đã là một hậu vệ. Tôi bắt đầu như một số 10, sau đó là một tiền vệ con thoi, tiếp sau là số 6 và bây giờ tôi là một trung vệ. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi thích có bóng và luôn thoải mái với nó. Thật vui khi chơi như một số 10 và trong đầu đôi khi tôi vẫn nghĩ mình chưa hề thay đổi. Tôi thích tung những đường chuyền tốt cho đồng đội. Có thể năng lựt đứt điểm của tôi không còn tốt, nhưng tôi tin có thể làm tốt kiến tạo cho đồng đội ghi bàn”.

Trong ưu tiên lựa chọn trung vệ của mình, HLV Solskjaer đặt Lindelof ở vị trí đầu tiên trước Eric Bailly, Phil Jones, Chris Smalling, Marcos Rojo và Axel Tuanzebe. Tuy nhiên, sự thay đổi có thể đến ở mùa tới dựa vào phong độ. Đặc biệt hơn, nếu Man.United có thể hoàn thành chiêu mộ Harry Maguire từ Leicester thì sự cạnh tranh sẽ gay gắt hơn. Nhưng Lindelof tự tin: “Tôi luôn hào hứng với sự cạnh tranh. Nếu trong đội có nhiều cầu thủ giỏi ở cùng một vị trí, nó sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực tập luyện qua từng ngày và điều đó cũng sẽ giúp đội vươn đến một cấp độ mới. Tôi tin mọi người trong CLB này đều muốn đội vươn đến đẳng cấp cao nhất”.

Ngôi sao người Thụy Điển cũng nói về tin đồn bất ngờ gần đây cho rằng anh đang được Barcelona quan tâm: “Tôi không phải là kiểu người bị ảnh hưởng từ những tin đồn. Tôi đang ở đây và rất hạnh phúc ở đây. Man.United là CLB của tôi và là mối quan tâm duy nhất của tôi. Được đại diện cho Man.United là một vinh dự lớn”.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Antony được ca tụng là “Ronaldinho của Betis"

Rời Old Trafford là có lại nụ cười

Trong lúc thành tích Manchester United càng lúc càng tụt dốc thì phong độ những ngôi sao bị đẩy đi trong hai kỳ chuyển nhượng gần nhất lại tỏa sáng rực rỡ khiến người hâm mộ Quỷ đỏ tiếc nuối.

Hành vi phản đối của cầu thủ với trọng tài Michael Oliver khiến Arsenal bị phạt 65.000 bảng.

Arsenal bị phạt nặng vì phản ứng của cầu thủ

Mặc dù chiếc thẻ đỏ của cầu thủ trẻ Myles Lewis-Skelly nhận ở trận thắng Wolves hồi cuối tháng 1 đã được xóa bỏ không lâu sau đó, nhưng hành vi phản đối của cầu thủ Arsenal với trọng tài Michael Oliver trong tình huống đó khiến đội bóng London bị phạt 65.000 bảng.

“Ai cũng thấy hồi hộp” sau chiến thắng của Liverpool

“Ai cũng thấy hồi hộp” sau chiến thắng của Liverpool

Cuộc đua vô địch Premier League đang tiến vào giai đoạn nước rút - và đây là lúc những sự hồi hộp bắt đầu xuất hiện. Khi Liverpool vượt qua Wolverhampton Wanderers với tỷ số 2-1 vào Chủ nhật, Anfield vỡ òa trong sự nhẹ nhõm lẫn niềm vui sướng. Lữ đoàn đỏ đã không thực hiện được bất kỳ cú sút nào vào khung thành trong hiệp hai, nhưng họ đã làm đủ để đảm bảo duy trì khoảng cách bảy điểm ở ngôi đầu bảng.

Tottenham đánh bại Man.United 1-0 sau pha lập công trong hiệp một của James Maddison.

Mùa giải của Man.United ngày càng tệ hơn khi thua Tottenham

Đối với Man.United, mọi thứ ngày càng tệ hơn sau trận thua 0-1 trước Tottenham. Quỷ đỏ đã thua lần thứ 12 tại Premier League mùa này, và rơi xuống vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng sau pha lập công trong hiệp một của James Maddison cho Spurs.

Omar Marmoush ghi hat-trick trong chiến thắng 4-0 trước Newcastle tại Premier League.

Marmoush ghi hat-trick trong ngày tân binh Man.City tỏa sáng

Tiền đạo Omar Marmoush đã ghi hat-trick trong hiệp một trong chiến thắng 4-0 trước Newcastle tại Premier League vào thứ Bảy, và tân binh khác Nico Gonzalez đã cung cấp một mức độ kiểm soát hàng tiền vệ mà Man.City còn thiếu kể từ khi Rodri phải nghỉ thi đấu hết mùa giải vì chấn thương đầu gối.

Cầu thủ Son Heung-min (áo trắng, CLB Tottenham) nỗ lực vượt qua các cầu thủ CLB Man.United trong một trận đấu trước đây

Giải Ngoại hạng Anh: Tottenham - Man United (23 giờ 30 ngày 16-2): Trận cầu của 2 đối thủ đang sa sút

Hai CLB Tottenham và Man United sẽ đối đầu tại Premier League trong bối cảnh cả hai đang gặp khó khăn ở giữa bảng xếp hạng, bất chấp tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Cả hai HLV Ange Postecoglou và Ruben Amorim, đều đang nỗ lực cứu vãn mùa giải cũng như bảo vệ chiếc ghế của mình khi tình hình ngày càng trở nên căng thẳng. Tờ The Sun mỉa mai rằng: "Đây là trận đại chiến giữa những đội bóng đang sa sút".

Mikel Merino và cô vợ Lola Liberal trao yêu thương qua những bàn thắng

Mikel Merino tặng quà Valentine muộn cho vợ

Mikel Merino cho biết cú đúp quan trọng của anh trong chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Leicester vào thứ Bảy là món quà Valentine muộn cho vợ sau khi anh quên mua cho cô một món quà tử tế.

Thái Sơn Nam