Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam khẳng định chưa thành lập Đội tuyển nữ quốc gia

Dù xuất hiện văn bản được Tổng cục TDTT thành lập đội bóng chuyền nữ quốc gia, tuy nhiên, đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) khẳng định đội tuyển chưa thành lập trong năm 2021.
Đội tuyển bóng chuyền nữ VIệt Nam từng giành HCB tại SEA Games 30-2019.
Đội tuyển bóng chuyền nữ VIệt Nam từng giành HCB tại SEA Games 30-2019.

"Chúng tôi chưa thành lập đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia trong năm 2021. Hiện tại các cầu thủ vẫn đang thi đấu cúp Hùng Vương 2021 nên chưa có quyết định thành lập đội tuyển. Xin khẳng định là thông tin đã thành lập đội bóng chuyền nữ quốc gia năm 2021 là chưa chính xác", TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam - ông Lê Trí Trường trao đổi với phóng viên Sài Gòn Giải Phóng trong ngày 19-4.

Trước đó, việc thành lập đội bóng chuyền nữ quốc gia 2021 đã xuất hiện trong văn bản số 296/QĐ-TCTDTT ký ngày 18-3 bởi Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn được giới truyền thông xôn xao do đội tuyển được lên danh sách khi mà vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 chưa khởi tranh (thời điểm đó).

Trong danh sách kể trên, đội tuyển do HLV Bùi Huy Sơn (Bộ tư lệnh Thông tin) làm HLV trưởng và có 18 cầu thủ (gồm cả VĐV đã bị chấn thương trước vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 là Bùi Thị Ngà) bắt đầu tập trung từ ngày 1-5.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam khẳng định chưa thành lập Đội tuyển nữ quốc gia ảnh 1 HLV Bùi Huy Sơn được đặt vào ghế HLV trưởng đội tuyển nữ trong danh sách tập trung được ký vào ngày 18-3, nhưng Liên đoàn bóng chuyền đã phủ nhận. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

"Hiện Liên đoàn chưa bổ nhiệm HLV trưởng đội bóng chuyền nữ quốc gia nên chưa có danh sách VĐV. Có thể, danh sách mà mọi người biết là danh sách sơ bộ mà bộ môn lên ban đầu trong chương trình báo cáo kế hoạch với lãnh đạo", ông Trường cho biết thêm.

Nếu đúng là đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia năm 2021 chưa thành lập, mọi thông tin về việc ai được tập trung lên tuyển vẫn còn trong bí mật. Đồng thời, HLV nào làm thuyền trưởng đội tuyển quốc gia năm nay cũng sẽ được người hâm mộ quan tâm. 

Sau vòng 1 giải bóng chuyền toàn quốc 2021, bóng chuyền Việt Nam vẫn còn tiếp tục với cúp Hùng Vương 2021 (bế mạc ngày 21-4) và theo ông Trường, có thể đội tuyển nữ quốc gia năm 2021 chính thức được thành lập vào thời gian đầu tháng 5.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và ban huấn luyện đang có những giải đấu thành công từ đầu năm 2023 tới nay. Ảnh: AVC

Bóng chuyền nữ Việt Nam có mạnh dạn thuê HLV chuyên biệt?

Rất nhiều khen ngợi được truyền thông, người hâm mộ đưa ra dành cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi thắng đội Hàn Quốc ở ASIAD 19 nhưng phải thấy rõ kết quả là sự chuẩn bị lâu dài, hội tụ từ nhiều yếu tố, đặc biệt ở ban huấn luyện...

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Xavi cố xua bớt áp lực lên Lamine Yamal

HLV Xavi cảnh báo không nên so sánh Lamine Yamal với Lionel Messi sau khi cầu thủ 16 tuổi này ký hợp đồng dài hạn mới với Barcelona vào thứ Hai. Theo Xavi, so sánh với Yamal với cầu thủ hay nhất thế giới trong gần 2 thập kỷ qua là không công bằng và sẽ khiến tài năng người Tây Ban Nha chịu áp lực không mong muốn.

Các môn khác

Thành công của cầu mây là từ sự khổ luyện

Tấm HCV của đội tuyển cầu mây nữ trong nội dung đồng đội bốn người tại ASIAD 19 đã được chúng ta dự báo trước. Thế nhưng, ngay tại sân đấu, khi các cầu thủ chiến thắng đội tuyển nữ Indonesia thì cảm xúc vẫn vỡ òa trong hạnh phúc mà ở đó có cả những giọt nước mắt. Để có được thành công này, cầu thủ và ban huấn luyện phải khổ luyện chứ không bỗng chốc thành danh.