Liên đoàn bắn súng Việt Nam tổ chức Đại hội ngày 30-6 ?

Dự kiến, Đại hội đại biểu khóa mới (nhiệm kỳ 7) của Liên đoàn bắn súng Việt Nam sẽ diễn ra trong tuần này...
Liên đoàn bắn súng Việt Nam dự kiến tổ chức Đại hội trong tuần này và sẽ bầu ra ban chấp hành mới so với nhiệm kỳ 6 trước đây. Ảnh: TCTDTT
Liên đoàn bắn súng Việt Nam dự kiến tổ chức Đại hội trong tuần này và sẽ bầu ra ban chấp hành mới so với nhiệm kỳ 6 trước đây. Ảnh: TCTDTT

Dự kiến, chương trình làm việc của Đại hội đại biểu Liên đoàn bắn súng Việt Nam khóa 7 (2022-2026) sẽ tổ chức ngày 30-6 tại Hà Nội.

Trước đó, Tổng cục TDTT đã có cuộc làm việc với đại diện Liên đoàn bắn súng Việt Nam về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội với những nội dung chi tiết, cụ thể.

Lần tổ chức này, vấn đề nhân sự của Liên đoàn bắn súng tiếp tục được mọi người quan tâm từ danh sách số ủy viên ban chấp hành cũng như ban thường vụ và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký của khóa 7.

Tại khóa 6 (2016-2020), doanh nhân Đỗ Văn Bình là người được bầu giữ vai trò Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam trong khi nguyên phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT), nguyên HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia là bà Nguyễn Thị Nhung đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Mục tiêu quan trọng mà Liên đoàn bắn súng Việt Nam khóa 6 đề ra là tìm giải pháp đưa môn bắn súng trở thành môn văn hoá, du lịch bắn súng. Đồng thời, phát triển hơn phong trào tập luyện bắn súng thể thao theo chủ trương xã hội hóa thể thao và xây dựng hệ thống đào tạo VĐV, hệ thống tuyển chọn, đào tạo tài năng trẻ trên cả nước...

Một trong những kết quả của Liên đoàn bắn súng Việt Nam cùng các cơ quan chuyên môn liên quan đạt được với môn thể thao này là ở nhiệm kỳ 6 là giành 7 HCV, xếp hạng nhì toàn đoàn tại SEA Games 31 trên sân nhà. Tuy nhiên, ở SEA Games 30 -2019 tại Philippines trước đó, bắn súng Việt Nam thất bại hoàn toàn và lần đầu tiên không giành được tấm HCV nào kể từ khi hội nhập trở lại với thể thao khu vực dù trong đội hình khi đó vẫn còn các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường ngoài ra không giành được suất trực tiếp dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 mà chỉ được 1 suất mời.

Trước khi Đại hội Đại biểu khóa 7, Tổng thư ký Nguyễn Thị Nhung và ủy viên ban thường vụ Liên đoàn của khóa 6 là HLV Hoàng Xuân Vinh cho biết sẽ không ứng cử tiếp tục ở nhiệm kỳ mới này.

Tin cùng chuyên mục