Lịch thi đấu vòng 10 Liga: Barcelona lo lắng trước Bilbao, Madrid không ngại ghé Seville

Điểm nóng của vòng 10 chính là sức chịu đựng của những gã khổng lồ sau loạt trận đấu của FIFA, nơi hàng loạt chấn thương làm tổn hại đội hình của các CLB. Barcelona phải chắp vá đội hình khi tiếp đón Athletic Bilbao, trong lúc Real Madrid cũng có chuyến đi khó nhọc đến Seville.
Barcelona sẽ rất vất vả khi tiếp Bilbao
Barcelona sẽ rất vất vả khi tiếp Bilbao

Barcelona hiện đang đứng thứ 3 với cách biệt 3 điểm so với đội đầu bảng Real Madrid và HLV Xavi Hernandez tất nhiên vẫn hy vọng có thể thu ngắn khoảng cách đó. Nhưng giới bình luận tin rằng Barcelona không thể cắt giảm được khoảng cách với Madrid trong lượt đấu này, khi trong tay Xavi không có đủ lực lượng để đánh bại được đối thủ cứng cựa như Athletic Bilbao.

Sau loạt trận quốc tế, Barcelona mất đến 8 cầu thủ trụ cột vì chấn thương và người ta tự hỏi Xavi sẽ làm thế nào để lấp đầy đội hình khi chỉ có 11 cầu thủ đội 1, bao gồm 2 thủ môn. Nhà cái vẫn ra phơi cược Barcelona chấp đến nửa một khi tin vào thành tích đối đầu (Barcelona thắng trong 3 lần gặp Bilbao gần nhất). Nhưng giới chuyên môn cho rằng Xavi sẽ phải đánh cược vào năng lực của những chú nhóc 16-17 tuổi mà ông buộc phải đôn lên đội hình chính.

Real Madrid nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ ngôi đầu dù phải mạo hiểm đến sân Sevilla. Kền kền trắng có thành tích hoàn hảo khi thắng Sevilla trong cả 4 lần gặp gần đây. Giờ họ cũng không mất mát nhiều trụ cột nên cửa thắng là không nhỏ dù phải chơi trên sân khách.

Tin cùng chuyên mục